วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! เสือในสวนสัตว์ป่าปักกิ่ง ขย้ำนักท่องเที่ยวจีนดับ 1 เจ็บ 1

สลด! เสือในสวนสัตว์ป่าปักกิ่ง ขย้ำนักท่องเที่ยวจีนดับ 1 เจ็บ 1

  • Share:

(ภาพ: CCTV)

เกิดเหตุเสือหลายตัวทำร้ายนักท่องเที่ยวหญิง 2 คนที่ลงจากรถขณะเที่ยวชมสัตว์ในสวนสัตว์ป่าในกรุงปักกิ่ง ทำให้หนึ่งในสองคนนี้เสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เสือหลายตัวในสวนสัตว์ป่าแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน จู่โจมทำร้ายนักท่องเที่ยว 2 คน ที่ฝ่าฝืนข้อห้ามด้วยการลงมาจากรถยนต์ขณะเที่ยวชมสัตว์ ทำให้นักท่องเที่ยวหญิงเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 คน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสัตว์ป่า 'ปักกิ่ง ปาต๋าหลิง ไวลด์ไลฟ์ เวิลด์' ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวขับรถส่วนตัวเข้าไปเพื่อเที่ยวชมสัตว์ได้ แต่มีการเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงจากรถ อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุซึ่งเผยแพร่โดยสำนักข่าว 'ซีซีทีวี' ของจีน แสดงให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวหญิงคนหนึ่งลงจากรถเดินอ้อมมาอยู่ฝั่งซ้ายของตัวรถ ก่อนจะถูกเสือจู่โจมและถูกลากไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่นักท่องเที่ยวหญิงคนที่ 2 พยายามช่วยหญิงคนแรก แต่ถูกเสืออีกตัวทำร้าย

หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่วินาที เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ป่าก็เดินทางมาถึง แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตของหนึ่งในนักท่องเที่ยวหญิงที่ถูกทำร้ายได้ ขณะที่ชายอีกคนซึ่งอยู่บนรถยนต์ของนักท่องเที่ยวทั้งสอง ก็พยายามจะช่วยเหลือเช่นกัน แต่ไม่สำเร็จ แต่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้ผู้หญิงคนแรกลงมาจากรถ แต่มีรายงานบางกระแสระบุว่า เกิดการทะเลาะกันขึ้นภายในรถ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้