วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านที่สมุทรปราการ ยึดไอซ์-ยาบ้า ค่ากว่า 5 แสน

ค้นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านที่สมุทรปราการ ยึดไอซ์-ยาบ้า ค่ากว่า 5 แสน

  • Share:

ตำรวจสมุทรปราการ บุกค้นที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ย่านพระสมุทรเจดีย์ ยึดยาไอซ์และยาบ้ามูลค่ากว่า 5 แสนบาท จับหนุ่มรับเป็นเจ้าของยา บอกรับมาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 ก.ค.59 พ.ต.ท.ภูวนาท แก่นจันทร์ สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.1 พร้อมด้วย ร.ต.อ.มนต์ชัย เหลืองประเสริฐ รอง สว.กก.สส.3 และกำลังฝ่ายสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 235/2559 ลงวันที่ 23 ก.ค.59 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 236/115 ม.2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และจับกุม นายกิตติพงษ์ หรือ บอล แก้วคำ อายุ 32 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 1,550 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 0.65 กรัม โดยขยายผลจากผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ว่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบจำหน่ายยาเสพติด

ที่เกิดเหตุ เข้าจากซอยวัดแคบางปลากดไปประมาณ 800 เมตร ด้านซ้ายมือพบเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 10 คูหา บริเวณคูหาแรก พบชั้นล่าง เปิดเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลในคลองบางปลากด และเป็นที่ตั้งศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด อ.พระสมุทรเจดีย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังปิดล้อม ก่อนเข้าตรวจค้นด้านในบริเวณชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นห้องนอน พบ นายกิตติพงษ์ นอนอยู่ในห้องจึงตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบรูดปิดดึงเปิดจำนวน 8 ถุง ภายในบรรจุยาบ้าเม็ดสีส้มและสีเขียว ถุงละ 200 เม็ด จำนวน 7 ถุง และถุงละ 150 เม็ด จำนวน 1 ถุง รวมพบยาบ้าทั้งหมด 1,550 เม็ด และพบยาไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวม 0.65 กรัม โดยยาเสพติดทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในถุงผ้าสีดำใส่ไว้ในกล่องพลาสติกใสสีชมพู วางอยู่บนพื้นที่นอนรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์

จากการสอบถาม นายกิตติพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดนี้เป็นของตนโดยรับมาจากนายป๊อก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยนำมาแบ่งขายกับกลุ่มเพื่อและวัยรุ่นทั่วไปในราคาเม็ดละ 200 บาท โดยทำมาแล้วหลายครั้งจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้คาบ้านพัก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้