วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระราชทานเพลิงศพ ร.ต.อ.สายัณห์ เหยื่อ จ.ส.ต.ปืนโหด คนร่วมอาลัยแน่นวัด

เพื่อนตำรวจ-ประชาชน แห่ร่วมไว้อาลัยแน่นวัด งานพระราชทานเพลิงศพ ร.ต.อ.สายัณห์ ถูก จ.ส.ต. ยิงตายบนโรงพัก...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 ก.ค. ที่ฌาปนสถานภายในวัดดอนตูม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายวิรัช ชินวินิจกุล รองประธานศาลฎีกา พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 เดินทางมาเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รอง สว.จร.สภ.บ้านโป่ง หลังถูก จ.ส.ต.ธีระพงศ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.บ้านโป่ง ผู้ใต้บังคับบัญชา ยิงจนเสียชีวิตบนโรงพัก เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ภายในงานมีเพื่อนข้าราชการตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด

ด้าน นางศศิธร แซ่ลี้ ภรรยาของ ร.ต.อ.สายัณห์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกตื้นตันใจและเป็นเกียรติประวัติอันสูงสุดแก่ครอบครัว ที่ได้รับพระราชทานเพลิงศพ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค ในครั้งนี้ หลังจากนี้จะดูแลบุตรชายคนเดียวอย่างดีที่สุด และให้เจริญรอยตามแบบพ่อต่อไป

ประวัติโดยย่อ ของ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รอง สว.จร.สภ.บ้านโป่ง เสียชีวิตอายุ 47 ปี เป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่นที่ 42 ร.ร.ภ.7 เริ่มรับราชการเมื่อปี 2535 ก่อนเรียนจบปริญญาตรีสอบเลื่อนยศเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรปี 2551 และย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ รอง สว.จร.สภ.บ้านโป่ง เมื่อปี 2554 จวบจนปัจจุบัน สมรสกับนางศศิธร แซ่ลี้ อายุ 45 ปี มีบุตรชาย 1 คน คือ ด.ช.ศุภกร ชัยโชค อายุ 9 ปี จนกระทั่งมาเกิดเหตุถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ปกติเป็นคนทุ่มเทในการทำงาน คอยช่วยเหลือประชาชนและเป็นครูสอนเด็กนักเรียน จนเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนตำรวจ.

เพื่อนตำรวจ-ประชาชน แห่ร่วมไว้อาลัยแน่นวัด งานพระราชทานเพลิงศพ ร.ต.อ.สายัณห์ ถูก จ.ส.ต. ยิงตายบนโรงพัก... 24 ก.ค. 2559 21:19 24 ก.ค. 2559 21:48 ไทยรัฐ