'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 1-7 ส.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 1-7 ส.ค. 59 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 06:05 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   เดือน มิ.ย.-ก.ค.เป็นเดือนที่สาหัส เป็นเดือนที่ไม่ดีต่อชาวปีชวดโดยตรง ก็ขอแสดงความยินดีที่ประคองตนเองทั้งกาย และใจ การเข้าสู่เดือนใหม่นี้ อารมณ์คงไม่ต้องวูบวาบเหมือนที่ผ่านมา เพราะอารมณ์นั้นได้ส่งผลทำให้สูญเสียโอกาสอะไรไปมากมายแล้ว อีกทั้งทำให้ตัดสินใจพลาดอยู่บ่อยครั้ง ถ้าจะให้ดีต้องหลังวันที่ 5 ถึงจะเริ่มไว้ใจได้จริงๆ และอย่าให้เวลาดีๆ ผ่านไปเปล่าประโยชน์ ถ้าตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 2, 6 ส.ค. 59 จะดีจนช้างมาฉุดก็ฉุดไว้ไม่อยู่ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 1, 4, 5, 7 ส.ค. 59 ถ้าทำอะไรพอตัว ก็จะเกิดความพอดีทั้งอารมณ์และความคิดครับ ในวันอาทิตย์นี้ก็อย่าลืมทำหน้าที่คนไทย โดยไปลงประชามติรัฐธรรมนูญกันนะครับ

   ขอแสดงความดีใจกับชาวปีฉลู โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่สามารถประคองตัวเองพ้นจากพื้นฐานรอบเดือน ดวงตก 2 เด้ง ส่งผลให้มีเรื่องมีราว มีปัญหาจุกจิกวุ่นวาย และสูญเสียโอกาส หรือสิ่งของต่าง ๆ ไปพอสมควร เริ่มเข้าสู่เดือนใหม่แล้ว จะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 3, 7 ส.ค. 59 ถ้าลงมือในวันที่ 2, 4, 5 ส.ค. 59 ก็ขอให้ใจเย็นๆ คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะเกิดขึ้นได้ทั้งสองอย่างระหว่างดี และไม่ดี และก็ขอแนะนำนิดนึงว่า เดือนนี้ไม่มีผลกระทบใดๆ ย่อมเกิดได้ทั้งออกหัวหรือก้อย และเรายังไม่รู้ว่าจะออกอะไรด้วย ในวันอาทิตย์นี้ก็ขอเชิญชวนชาวปีฉลูทุกท่านไปลงประชามติรักษาสิทธิ์ของตนเองกันนะครับ

   สัปดาห์นี้ก็ถือว่าพ้นจากเดือนที่ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาแล้ว อ่านแล้วอย่าเพิ่งสบายใจ เพราะมาเข้าสู่รอบเดือนนี้ในหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าไม่ดีที่สุดในรอบปี 2559 นี้เลยทีเดียว นี่แหละรสชาติของชีวิต มีดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าไม่ดีเป็นอย่างไร มีไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าดีเป็นอย่างไร จะมีการพลิกผันจากดีเป็นร้าย จากสำเร็จก็เป็นล้มเหลว ทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้รับผิดชอบ จะค่อยๆ สะดุดไปทีละเรื่อง แต่ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจรับกับข่าวร้ายไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยก็จะไม่สะเทือนกาย และใจมากไปครับ และวันที่ควรระวังคือวันที่ 1, 3, 6 ส.ค. 59 ส่วนวันที่ทำให้อารมณ์พอปลอดโปร่งไปได้บ้างคือวันที่ 4 ส.ค. 59 มีสติคือรู้ตัว มีปัญญาคือรู้แก้ไขครับ แต่ที่แน่ๆ อย่าลืมไปลงประชามติวันอาทิตย์นี้กันนะครับ

   ชาวปีเถาะในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ เพราะช่วงที่ไม่ดีหนักๆ จะค่อยๆ เขยิบคืบคลานเข้ามาเร็วๆ นี้ ดังนั้นก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี อย่าให้ความโลเลไม่แน่ใจ มาทำให้ส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างคาดไม่ถึงเอาได้ ความรอบคอบต่างหากที่ต้องมี เป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร และควรทำภาระที่มี หรือรับผิดชอบอยู่ ใช้ระยะเวลาให้เหมาะสม สรุปให้จบภายในเดือนนี้ และใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 1, 5 ส.ค. 59 และวันที่ทำอะไรก็ติดขัดไปเกือบหมดคือวันที่ 2, 4, 7 ส.ค. 59 และทำอะไรขอให้อย่าให้โยงไปถึงเดือนหน้า (บอกล่วงหน้าเป็นเดือนเลย) นะครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะโรงเตรียมตัวเฮกันได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน วินาทีนี้จะเป็นของเราแล้ว พื้นฐานดวงชะตาจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น หรือมีการได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป ซึ่งทำให้เรื่องต่างๆ บางเรื่องพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ ส่วนคนที่อยากหางานใหม่ หางานก็ไปสมัครไว้หลายๆ ที่ แล้วจะสมใจ คนไร้คู่ ดูให้ดี แต่อย่าเรื่องมาก เพราะไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% หรอกครับ ส่วนวันที่ดีมีวันที่ 2, 6, 7 ส.ค. 59 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 1, 5 ส.ค. 59 แต่อย่าลืมนะครับว่าสภาวะรอบด้านของประเทศไทยตอนนี้ ขอให้มีอะไรทำไปก่อนก็ดีถมไปแล้ว แต่จะดียิ่งๆ ขึ้นไปวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.ไปลงประชามติตั้งแต่ 08.00-16.00 น.กันนะครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ชาวปีมะเส็ง จะโชคดีกว่าปีนักษัตรอื่นๆ เนื่องจากเจอะจังหวะช่วงที่ดีดวงจะดีทั้งในเดือนนี้และเดือนถัดไป ไม่ว่าจะทำอะไรก็ค่อนข้างจะไปทางดี แต่จะดีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงแต่ละคนด้วยนะครับ และในรอบอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่ชาวปีมะเส็งควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ เพราะไม่มีวันที่จะดึงถ่วงรั้งเราไว้ มีแต่จะผลักดันไปข้างหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 3, 6, 7 ส.ค. 59 นี่โอกาสได้ทองถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ วันไม่ดีมีวันที่ 4 ส.ค. 59 แต่วันที่ดีกับทุกๆ คนคือวันที่ 7 สค.ที่จะแสดงพลังของคนไทยออกมาใช้สิทธิ์ลงประชามติกันครับ

   สัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อเจ้าชะตา และในรอบอาทิตย์นี้จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสักนิด เพราะจะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวางโดยเฉพาะผู้ชาย รอบ พ.ศ. 2521 อาจจะส่งผลให้อารมณ์และความคิดเกิดความขุ่นมัว หรือยังคงไม่มีความสบายใจ อีกทั้งรู้สึกติดขัดไปหมด ถ้าจะตัดสินใจอะไรก็ตามขอให้หลีกเลี่ยงในวันที่ 1, 3, 7 ส.ค. 59 จะมีโอกาสพลาดสูง จะเจรจาต่อรองเรื่องอะไรก็ไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร และควรหลีกเลี่ยงเวลาในวันไม่ดีคือเวลา 09.00-10.59 น. ไม่เป็นไปตามหวังแล้วแถมยังต้องเสียความรู้สึกอีกได้ครับ ปัญหาอุปสรรคคือวิชา สติปัญญาคืออาวุธ วันที่ดีก็ยังพอทุเลาให้อะไรคืบหน้าไปบ้าง ก็มีวันที่ 4, 5 ส.ค. 59 มีเวลาก็ลองศึกษาร่างรัฐธรรมนูญเพิ่มเติมเพื่อจะได้ตัดสินใจถูกในวันที่ 7 ส.ค.นี้นะครับ

   ชาวปีมะแมในรอบอาทิตย์นี้ ก็จะมีความปลอดโปร่งต่อเนื่อง โดยเฉพาะคุณผู้ชายเข้าเคราะห์ช่วงที่ผ่านมา ก็จะค่อยๆ เริ่มดีขึ้น ส่วนในอาทิตย์นี้จะทำอะไรยังไปได้ดีอยู่ แต่ก็อย่าลืมครับว่า ถึงแม้ดวงเราจะโปร่ง ถ้าดวงประเทศ ดวงผู้นำไม่ดี เราก็โดนหางเลขไปด้วย อย่าไปเครียดเอาเวลาไปสะสางภาระเก่าๆ ให้เสร็จสิ้นไปทีละเปลาะดีกว่า และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 1, 4, 5 ส.ค. 59 และไม่ควรทำอะไรสำคัญในวันที่ 2 ส.ค. 59 และอย่ามัวคิดว่าวันดีเยอะจัง แต่ไม่ลงมือทำอะไร ก็เสียเวลาดีๆ ไปโดยเปล่านะครับ เหมือนวันที่ 7 ส.ค.เป็นวันเหมาะสมไปลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ถ้าไม่ไปก็เสียดายแทนครับ

   คุณผู้ชายชาวปีวอกในช่วงที่ผ่านมาเจอเคราะห์หลายเรื่องอยู่ ทำให้มีมรสุมเข้ามาประปราย แต่มาเข้าสู่รอบอาทิตย์นี้ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะเริ่มมีวี่แววไปในทางที่ดีขึ้นบ้าง แต่ก็ต้องดูพื้นฐานดวงโดยรวมด้วยนะครับ ส่วนคุณผู้หญิงก็จะยังคงดีต่อเนื่อง จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันดี ในเรื่องของการตัดสินใจ ก็ยังจะพอทุเลา ทำให้ได้ไปได้ดีในระดับหนึ่งครับ แต่ขณะเดียวกันก็อย่าให้อารมณ์ที่แปรปรวนง่าย ส่งผลต้องทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างพลาดไปนะครับ ถ้าจะรอจังหวะที่ดีๆ แล้วลุยคือวันที่ 2, 3, 6 ส.ค. 59 ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย สัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่เกื้อหนุนครับ จึงสนับสนุนให้ไปลงประชามติวันที่ 7 ส.ค.นี้กันครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีระกา จะยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่ก็ขอให้ดูรอบอายุตนเองด้วยนะครับ ถ้าอายุอยู่ในเคราะห์ ก็เท่ากับฟ้ายังไม่เป็นใจ จะไปฝืนฟ้าก็เหนื่อยเปล่าๆ ครับ อยู่นิ่งๆ หรือทำเบาๆ ก็ไม่ทำให้รอบตัวกระเพื่อมแล้วละครับ แต่สุดท้ายก็ยังคงหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเข้าใจและยอมรับได้เร็วแค่ไหน ถ้าใครจะไปเจรจาติดต่อเรื่องใดๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 1, 4 ส.ค. 59 ถ้าอยากจะไป ก็ไปวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งดีกว่าครับ ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 2, 3, 7 ส.ค. 59 ช่วงวันหยุดนอกจากพาครอบครัวไปวัด ใส่บาตร ฟังธรรม เพื่อจรรโลงใจแล้ว จะได้ไปลงประชามติกันวันที่ 7 ส.ค.อย่างมีความสุขด้วยครับ

   เมื่อคนเราเจอะเจอวันที่ทำอะไรผิดพลาดตลอดทั้งวัน ก็จะทำให้เกิดการท้อใจ หรือเหนื่อยใจ นี่คือสถานการณ์ของชาวปีจอในช่วงรอบเดือนที่ผ่านมา ที่ไม่มีใครเจออย่างเราก็ไม่รู้ว่ามันเหนื่อยขนาดไหน ซึ่งบางคนก็คิดว่า “ถ้าเรารู้เสียก่อนแล้วว่าในวันนั้นไม่ค่อยดี ก็ควรพยายามระมัดระวังให้รอบคอบก่อนดีกว่า” ความผิดพลาดมันผ่านไปแล้ว ดังนั้นก็อย่าฝังใจ เพราะทำให้ดีแค่ไหนถ้าจังหวะไม่ให้ มันก็ออกมาแบบเดิมอยู่ดี อย่าไปคิดถึงอดีตเลย สิ่งที่ควรใช้ตอนนี้คือ สติ และปัญญา ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำทุกอย่างจะสำเร็จเอง และในวันที่ควรใช้สติแล้วคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 1, 4 ส.ค. 59 ส่วนวันที่ใช้สติแล้วจะประสบความสำเร็จสูงคือวันที่ 2, 5, 7 ส.ค. 59 ซึ่งตรงกับวันลงประชามติแล้วก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันนะครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ ย่างก้าวเข้าสู่เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และวันไม่ดีตรงกับวันที่ 3, 6 ส.ค. 59 ส่วนวันกลางๆ คือวันที่ 2, 4, 7 ส.ค. 59 ถึงจะเป็นกลางแค่ไหน ก็ทำให้สะบักสะบอมได้เหมือนกันครับ ถ้ายิ่งวันไม่เกื้อหนุนก็หนักหนาพอๆ กับวันชงได้เลยครับ ซึ่งก็มีวันที่ 4 ส.ค. 59 และวันที่ดีตรงกับวันที่ 1, 5 ส.ค. 59 ส่วนนอกนั้นก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่างๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะเกิดได้ทั้ง ตาดีได้ ตาร้ายเยิน ซึ่งโดยภาพรวมก็ได้เตือนไว้แล้วว่า อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ และไปลงประชามติกันด้วยก็ดีนะครับ

   ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 20:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์