วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดเต็ม! หนุ่ม รปภ.แต่งหญิงสวมชุดไทยขายส้มตำ รายได้งาม-ลูกค้าติดตรึม

จัดเต็ม! หนุ่ม รปภ.แต่งหญิงสวมชุดไทยขายส้มตำ รายได้งาม-ลูกค้าติดตรึม

  • Share:

"อุดม มิมาสา" วัย 44 ปี อดีต พนง.รักษาความปลอดภัย แต่ข้างในรักสวยรักงาม 9 ปีเต็ม หันเหตัวเองหลังเดินทางกลับบ้านเกิดจังหวัดอุดรธานี มาดูแลรักษาแม่ที่ป่วย ก่อนทำตามฝันเปิดร้านขายส้มตำ เพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นทุกวัน เหตุติดใจแม่ค้าสุดสวย "สวมมงกุฎ-ใส่ชุดไทย" โดดเด่นกว่าร้านอื่น สร้างรายได้งามวันละ 2 พันบาท

วันนี้ 24 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายจากจังหวัดอุดรธานี กรณีมีเสียงวิจารณ์ว่า "มีผู้หญิงแต่งตัวสวยใส่มงกุฎขายส้มตำที่ตลาดเทศบาลหนองหาน อยู่ระหว่างถนนหลังโรงพยาบาลหนองหาน ข้างไปรษณีย์หนองหาน ขายดีมากเนื่องจากมีความอร่อยถูกปากและเป็นที่ประทับใจลูกค้าทุกคน หลังจากการส่งส้มตำให้ลูกค้าแล้ว แม่ค้าคนนี้จะยกมือไหว้ลูกค้าทุกครั้งเมื่อเวลารับเงินจากลูกค้า"

ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อว่า นายอุดม มิมาสา อายุ 44 ปี บอกว่าขายส้มตำอยู่ที่ตลาดเทศบาลหนองหาน ชื่อ "ส้มตำหญิงไทย" เหตุที่ร้านมีความโดดเด่นเนื่องจาก ตนซึ่งเป็นเจ้าของร้านแต่งหน้าสวย และแต่งตัวเป็นหญิงสาว สวมมงกุฎไปยืนขายส้มตำ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อส้มตำอยู่ตลอดไม่ขาดสาย ในบางวันต้องยืนเข้าคิวรอยาว สร้างรายได้วันละประมาณ 2,000 บาท

ส่วนสาเหตุที่แต่งตัวเป็นหญิงสาว เพราะเป็นปมด้อยในใจเรื่อยมา ตนรักความเป็นหญิง แต่เกิดมาเป็นชาย บังเอิญเกิดมาไม่ใช่คนสวย จึงต้องเป็นชายมาตลอด ตนออกจากบ้านไปหางานทำเนื่องจากความรู้น้อย จึงมีอาชีพเป็น รปภ.ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง หาเงินส่งมาให้แม่ได้ใช้จ่าย ซึ่งตนทำอาชีพ รปภ.มา 9 ปี จากนั้นแม่ล้มป่วย จึงได้เดินทางกลับมาบ้าน มาดูแลรักษาแม่ กระทั่งแม่เสียชีวิต จึงได้หันเหเพื่อจะหาอาชีพเลี้ยงดูตนเอง ประกอบกับระยะนี้สังคมเปิดกว้างมากขึ้น ตนจึงตัดสินใจแต่งตัวเป็นหญิงตลอด และทุกคนที่พบเห็นต่างให้กำลังใจตลอดมา

นายอุดม บอกต่อว่า ในช่วงแรกๆ เมื่อปี 53 ตนขายส้มตำและของเบ็ดเตล็ดที่บ้านเกิดคือบ้านยาง ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ขายได้เรื่อยๆ แต่ลูกค้าไม่เยอะเนื่องจากเป็นชุมชนเล็กๆ มีญาติๆ แนะนำให้มาขายที่ตลาดเทศบาลแห่งนี้ เนื่องจากมีลูกค้าค่อนข้างเยอะ ตนจึงลองมาขาย ปรากฏว่ามีลูกค้าเข้าคิวซื้อ ตำแทบไม่ทัน ช่วงนั้นขายดีมาก ขายมะละกอหมดวันละ 3 ถุง ส่วนเรื่องที่มีลูกค้าประทับใจที่ตนยกมือไหว้ลูกค้าทุกคนนั้น ตนไม่ได้สร้างภาพ แต่ตนมีความรู้สึกว่าอยากขอบคุณที่ลูกค้ามาอุดหนุนและมีความดีใจที่ลูกค้าประทับใจ ตนจึงไหว้ขอบคุณลูกค้าทุกคนไม่เลือก

สำหรับผู้คนที่สนใจอยากมาอุดหนุน ร้านของตนนั้นเริ่มขายตั้งแต่เวลา 15.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป เมนูส้มตำที่ขาย ก็ขายเหมือนทั่วไป ตำไทย ตำปู ตำปลาร้า ส่วนส้มตำที่ขายดีในระยะนี้ เป็นตำกุ้งสด มาแรงสุดอยากให้ได้มาชิม วัยรุ่นชอบเมนูนี้มาก ที่สำคัญราคาก็ไม่แพง พอให้ตนอยู่ได้ก็พอใจแล้ว มีความสุขที่ได้ทำอย่างที่ตนเองชอบ ได้เจอลูกค้าทักทายพูดคุยมากมายทุกวัน มีเงินใช้พอเพียงก็พอแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้