วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากดังก็ไม่บอก! โชเฟอร์แท็กซี่โวย โดนกระบะแกล้งเบรกใส่ ถอยชนแล้วหนี (ชมคลิป)

โลกโซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโออุบัติเหตุรถกระบะแกล้งเหยียบเบรก และถอยหลังมาชนแล้วหนี หลังไม่พอใจที่รถแท็กซี่พยายามแทรกเข้าเลน

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Eak Kub ระบุข้อความสั้นๆ ว่า “อยากดังก็ไม่บอก ถอยชนแล้วหนี” ​เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถแท็กซี่คันหนึ่ง จับภาพขณะรถแท็กซี่ได้พยายามเปลี่ยนเลนเข้าช่องซ้าย แต่รถกระบะที่ขับอยู่เลนซ้ายอยู่แล้วไม่ยอมเปิดช่องว่างให้รถแท็กซี่เข้า รถแท็กซี่คันนี้จึงขับขึ้นไปแทรกเข้าเลนที่รถคันอื่นแทน แต่เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อรถกระบะคันนี้ได้ขับแซงขึ้นมาตัดหน้ารถแท็กซี่ และแกล้งเหยียบเบรกกลางถนน ทั้งๆ ที่ถนนด้านหน้าว่าง ก่อนที่รถแท็กซี่จะพยายามแซงออกซ้ายและขวา แต่รถกระบะก็ไม่ยอมให้แซง จนสุดท้ายรถกระบะได้เหยียบเบรกและถอยหลังมาชนรถแท็กซี่ แล้วหนีไป

หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนในสังคมออนไลน์แห่เข้าชมคลิปนี้กว่า 5 หมื่นครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า รถแท็กซี่และรถกระบะผิดทั้งคู่ อย่างรถแท็กซี่ก็ผิดที่เปลี่ยนเลนซ้ายตรงเส้นทึบ ส่วนรถกระบะก็ใจร้ายที่ถอยรถชนแล้วหนี


ด้านเจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ที่บริเวณถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออก คุณพ่อของตนเองเป็นผู้ขับรถแท็กซี่คันนี้ ในวันที่เกิดเหตุได้ส่งผู้โดยสารตามปกติ แต่มีอยู่จังหวะหนึ่งที่มีการแย่งกันเข้าเลน ก่อนที่ในตอนท้ายรถกระบะจะขับแซงขึ้นมาตัดหน้า และตั้งใจถอยหลังมาชนเบาๆ หลังจากนั้นรถกระบะได้ทำทีจอดรถข้างทาง แต่พอเห็นพ่อของตนเองลงจากรถ ก็ได้ขับรถหนีไปเลย ล่าสุดได้ดำเนินการแจ้งความกับตำรวจ สน.วิภาวดี เรียบร้อยแล้ว และอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่

คลิปวิดีโออุบัติเหตุรถกระบะแกล้งเหยียบเบรก และถอยหลังมาชนแล้วหนี หลังไม่พอใจที่รถแท็กซี่พยายามแทรกเข้าเลน... 24 ก.ค. 2559 18:38 24 ก.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ