วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงหนุ่มเมืองตรังดับ ขณะกรีดยาง พุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

สองผัว-เมีย เมืองตรัง ออกรับจ้างกรีดยางตอน 02.00 น. แยกย้ายกันกรีดเพียง 15 นาที ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น ส่งเสียงเรียกเมีย 2 ครั้ง เมียรีบไปดู เห็นคนร้ายซิ่ง จยย.หนีในความมืด ผัวเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 2559 พ.ต.ท.ฉันทรักษ์ จันวดี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาโยง จ.ตรัง รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในสวนยางพารา ม.4 บ้านทุ่งส้มป่อย ต.ละมอ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญ โชติรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.คำรณ ทองเสนอ สว.สส. ร.ต.ท.เกลียวพันธ์ สิทธิชัย รอง สวป. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นาโยง แพทย์เวร รพ.นาโยง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง ที่เกิดเหตุเดินทางเข้าไปค่อนข้างลำบาก อยู่ห่างจากถนนสายหลักหลายกิโลเมตร ประกอบกับมีฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปด้วยความยากลำบาก

พบศพ นายประไพ เรืองนุ้ย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 ม.8 ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง เสียชีวิตในสภาพลักษณะนอนหงายอยู่กลางสวนยางพารา สวมชุดกรีดยาง เป็นเสื้อยืดและกางเกงขายาว รองเท้าบูทยาง จากการชันสูตรพบบาดแผลจากการถูกยิงเข้าที่สะบักหลังด้านซ้าย ทะลุแขน จำนวน 7 แผล

วิถีกระสุนได้เจาะเข้าที่ต้นยางในที่เกิดเหตุอีกจำนวนหนึ่ง แต่เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกและมืดมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ลำเลียงศพออกจากพื้นที่ เพื่อมาชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.นาโยง อีกครั้ง คาดว่ากระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจะเป็นอาวุธปืนลูกซองยาว และคนร้ายมาดักซุ่มยิงในระยะใกล้ เนื่องจากลักษณะของบาดแผลจากการถูกยิงเกาะกลุ่มอยู่ทางสะบักซ้ายทั้งหมด

สอบถาม น.ส.สมใจ รักษา อายุ 34 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า เมื่อเวลา 02.00 น. ก่อนเกิดเหตุตนและสามีได้ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายออกมากรีดยางพาราตามปกติ โดยวันนี้ได้กรีดยางสวนของเพื่อนบ้านที่รับจ้างไว้ เพราะสวนยางของตนเองไม่ได้กรีด ซึ่งได้กรีดยางไปแล้ว 1 แปลง เมื่อถึงแปลงที่สอง ได้แยกย้ายกันกรีดยางกับผู้ตายประมาณ 15 นาที ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น พร้อมๆ กับเสียงเรียกของสามี 2 ครั้ง เมื่อหันไปดูก็ไม่เห็นแสงไฟจากตะเกียงที่ใช้ส่องขณะกรีดยางของสามีแล้ว คาดสามีได้ล้มฟุบกองกับพื้นไปแล้ว

น.ส.สมใจ ให้การต่อไปว่า ขณะเดียวกันตนเองได้ยินเสียงคนเดินในสวนยาง ด้วยความตกใจกลัวว่าต้องมีเหตุร้ายเกิดขึ้นแน่แล้ว จึงตัดสินใจวิ่งหนีไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้จุดที่ตนเองยืนกรีดยางอยู่ รีบบึ่งรถออกไปด้วยความเร็ว และไปตะโกนเรียกเพื่อนบ้านที่รู้จักในละแวกดังกล่าวให้ไปช่วยสามี และได้ประสานผู้นำในพื้นที่ และโทรแจ้งตำรวจรุดตรวจสอบ แต่ก็ไม่ทันการณ์ สามีได้สิ้นใจนอนจมกองเลือดที่เจิ่งนองกระจายตามพื้นไปก่อนแล้ว

แนวทางการสืบสวน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำร่างของผู้ตายส่งไปตรวจที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.) จ.สงขลา เพื่อหาสาเหตุการตายและวิถีกระสุนให้แน่ชัด ส่วนปมสังหารคาดพุ่งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ขนาดเล็กให้กับชาวบ้าน 2 ราย เป็นหลักแสนในพื้นที่ และผู้ตายมักพูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมาในการทวงหนี้ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุสร้างความไม่พอใจให้กับคนร้ายแล้วมาก่อนหน้า จึงวางแผนก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายและภรรยาเป็นอย่างดี ทั้งนี้ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายต้องสงสัยแล้ว ปรากฏว่าไม่เจอผู้ต้องสงสัยอยู่ในพื้นที่ จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

สองผัว-เมีย เมืองตรัง ออกรับจ้างกรีดยางตอน 02.00 น. แยกย้ายกันกรีดเพียง 15 นาที ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น ส่งเสียงเรียกเมีย 2 ครั้ง เมียรีบไปดู เห็นคนร้ายซิ่ง จยย.หนีในความมืด ผัวเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล 24 ก.ค. 2559 18:16 24 ก.ค. 2559 18:40 ไทยรัฐ