วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อ ด.ต.แก่งคอย บอกลูกตายสมศักดิ์ศรีตำรวจ เมียมือปืนวอนผัวมอบตัว

เคลื่อนศพ ด.ต.สภ.แก่งคอย ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะล่อซื้อยา ที่อยุธยา บำเพ็ญกุศลในวัดที่สระบุรี พ่อเผยเสียใจ แต่ถือว่าสมศักดิ์ศรีของตำรวจ ด้านเมียมือปืน วอนผัวมอบตัว เห็นแก่ลูกน้อย...

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 24 ก.ค. พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 ดูแลงานด้านป้องกันและปราบปราม เดินทางไปยัง สภ.วังน้อย เพื่อติดตามคดีกรณี เมื่อวันที่ 23 ก.ค.59 เวลาประมาณ 19.30 น. ด.ต.อรรณพ เครืออนันต์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจสืบสวนขยายผลล่อซื้อยาเสพติดในพื้นที่ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

จากนั้นเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 52/1 หมู่ 2 ต.วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พบนางสาววัลยา บ้านขมิ้น อายุ 25 ปี ภรรยานายประนอม สีสุข มือปืน อยู่กับลูกชายวัย 5 ขวบ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ภรรยาและญาติติดต่อให้สามีเข้ามอบตัวกับตำรวจ ซึ่งภรรยาได้อ้อนวอนให้สามีเข้ามอบตัวเพื่อเห็นแก่ลูกน้อย เพราะกลัวว่าจะถูกวิสามัญ

ขณะที่ ศพของ ด.ต.อรรณพ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำกลับมาเพื่อบำเพ็ญกุศลที่วัดแก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อศพมาถึงได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี นำโดย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตรีโสภณ ผกก.สภ.แก่งคอย จัดขบวนเกียรติศพรอรับพร้อมนำศพเข้าสู่ภายในศาลา โดยมีพ่อแม่ญาติพี่น้องและเพื่อนตำรวจคอยรับ

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง ผบก.ภจ.สระบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ วิเชียร์สรรค์ รอง ผบก.ภจ. สระบุรี นายเอกพร จุ้ยสำราญ นายอำเภอแก่งคอย จ.สระบุรี ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพพร้อมด้วยเพื่อนๆ ตำรวจ

พ.ต.ท.เรืองยศ โสภาพล รอง ผกก.ป.สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เผยว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับผู้ใต้บังคับบัญชาที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนตนเองในฐานะผู้บังคัญบัญชา จะมีการนำเสนอความชอบในคุณงามความดี และเลื่อนยศให้กับผู้จากไปต่อไป

ด้าน นายประสงค์ เครืออนันต์ อายุ 63 ปี พ่อของผู้ตายเผยว่า ตนเองรู้สึกเสียใจที่ลูกชายมาถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิต แต่ก็ถือว่าสมศักดิ์ศรีของตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งลูกชายทำเป็นตัวอย่างดีที่สุด

ด้าน ด.ต.สันติ ช่วงจัด เพื่อนร่วมรุ่น เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับการจากไปของเพื่อน เพราะผู้ตายเป็นคนทำงานดี เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนๆ ส่วนตัว ด.ต.อรรณพ นั้นเป็นนักเรียนพลตำรวจ รุ่นที่ 6 จบจากโรงเรียนพลตำรวจที่ 1 สระบุรี กองร้อยที่ 5

ขณะที่งานศพนั้นจะทำการสวดพระอภิธรรมศพ 4 วัน จากนั้นจะมีพระราชทานเพลิงศพในเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ที่วัดแก่งคอย จ.สระบุรีข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งล่าพ่อค้ายา มือยิง ด.ต.แก่งคอย ดับ จ่อประสานญาติพามอบตัว
สลด! ด.ต.สภ.ท่าหลวง พลีชีพในหน้าที่ ดวลปืนสนั่น เอเย่นต์ค้ายา


เคลื่อนศพ ด.ต.สภ.แก่งคอย ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะล่อซื้อยา ที่อยุธยา บำเพ็ญกุศลในวัดที่สระบุรี พ่อเผยเสียใจ แต่ถือว่าสมศักดิ์ศรีของตำรวจ ด้านเมียมือปืน วอนผัวมอบตัว เห็นแก่ลูกน้อย... 24 ก.ค. 2559 17:59 24 ก.ค. 2559 22:08 ไทยรัฐ