วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์สนั่น! กลุ่มแขกขาวขี่ จยย. ป่วนพัทยา จี้ ตร.จัดการ

แชร์สนั่นโลกโซเชียล กลุ่มแขกขาวรวมตัวซิ่ง จยย. ป่วนเมืองพัทยาใต้ สร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน วอนตำรวจ จัดการจริงจัง ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แชร์สนั่นโลกโซเชียล “YouLike (คลิปเด็ด)” หลังมีภาพคลิปวีดิโอที่ชาวบ้านถ่าย หลังกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติขับขี่จักรยานยนต์จับกลุ่มหลายคันแล้วเร่งเครื่องแข่งกันจนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านจนแชร์สนั่นไปในโลกโซเชียล จนมีผู้ลงความคิดเห็นมากมายกับการสร้างปัญหาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มดังกล่าวจากการตรวจสอบคลิปดังกล่าวพบว่า คลิปมีความยาวประมาณ 1.60 นาที คนถ่ายคลิปได้พูดบรรยายขณะถ่ายภาพว่า “ดูเอาท่านผู้ชมมันสร้างความฉิบหาย ศาลพระภูมิพังหมดมันขี่ของมันยังไง แล้วยังมาเบิ้ลเครื่องเสียงดังแข่งกันอีก แล้วก็ขี่เบิ้ลๆ แว้นๆ ไปกันทุกคน”...ซึ่งในภาพมีนักท่องเที่ยวเป็นชาวตะวันออกกลางหรือแขกขาวขับขี่รถ จักรยานยนต์ซึ่งเป็นรถเช่าจำนวนกว่า 10 คัน เหตุเกิดบริเวณถนนพัทยาใต้

เสียงของชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการ ไม่ใช่ให้พวกนักท่องเที่ยวเหล่านี้มาสร้างความเดือดร้อน นอกจากนั้นในการคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่เข้ามาชม พบว่าส่วนใหญ่เมนต์ในทำนองว่า เมืองพัทยาเดี๋ยวนี้เป็นเมืองของต่างชาติไปแล้ว ต่างชาติจะทำอะไรก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จุดดังกล่าวนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว และเป็นจุดพักผ่อนของนักท่องเที่ยวชาวตะวันออกกลางหรือแขกขาว ซึ่งมาอาศัยอยู่ในเมืองไทย.

แชร์สนั่นโลกโซเชียล กลุ่มแขกขาวรวมตัวซิ่ง จยย. ป่วนเมืองพัทยาใต้ สร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน วอนตำรวจ จัดการจริงจัง ... 24 ก.ค. 2559 17:52 24 ก.ค. 2559 20:33 ไทยรัฐ