วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งสาวไทยเหินฟ้าถึงเมียนมา พร้อมล่าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 3

แข้งสาวไทยเหินฟ้าถึงเมียนมา พร้อมล่าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 3

  • Share:

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" กุนซือใหญ่ทัพแม่เนื้ออ่อนสาวไทย พร้อมด้วยทีมงานและนักเตะอีก 23 ชีวิต เหินฟ้าถึงเมียนมาเรียบร้อยแล้ว เตรียมลงเตะนัดเปิดสนามพบฟิลิปปินส์วันอังคารนี้ พร้อมเดินหน้าล่าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 3...

วันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน "AFF Women's Championship 2016" ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคมนี้ ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา     

โดยล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทีมแม่เนื้ออ่อนสาวซึ่งนำโดย สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะอีก 23 คน ได้ออกเดินทางถึงเมืองมัณฑะเลย์เรียบร้อยแล้ว ด้วยเที่ยวบินที่ FD 244 ก่อนจะเข้าพักที่โรงแรมซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมไว้ต้อนรับ    

หลังจากเดินทางถึงที่หมาย เฮดโค้ชทีมชาติหญิงไทยเผยว่า ในวันแรกจะปล่อยให้นักเตะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ โดยไม่มีการฝึกซ้อม เนื่องจากทุกคนเหนื่อยมามากในระหว่างการเก็บตัวช่วงโค้งสุดท้ายที่ จ.พิจิตร โดยจะมีเพียงแค่การยืดกล้ามเนื้อเบาๆ เท่านั้นในช่วงเย็น เพื่อให้ลูกทีมทุกคนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์อย่างที่สุด ก่อนถึงการแข่งขันนัดเปิดสนาม 

สำหรับทีมชาติไทยแชมป์เก่า 2 สมัย ในปี 2011 และ 2015 ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เวียดนาม, สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ โดยจะลงสนามนัดแรกพบกับทีมนักเตะสาวจากแดนตากาล็อก ในวันอังคารที่ 26 กรกฎาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้