วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใจบาป! ลักเงินบริจาคในย่ามพระ ค่าวัสดุสร้างกุฏิกว่า 3 หมื่น

โจรใจบาป! ลักเงินบริจาคในย่ามพระ ค่าวัสดุสร้างกุฏิกว่า 3 หมื่น

  • Share:

เจ้าอาวาสวัดไทรงาม จ.พัทลุง โร่ร้อง ตร. เหตุเงินบริจาคในย่ามหาย กว่า 3 หมื่นบาท ขณะจำวัดอยู่ภายในกุฏิ โดยเงินดังกล่าวจะนำมาสร้างกุฏิ เผย เงินที่ได้มาจากการทำบุญ ใครเอาไปก็เป็นการสร้างบาปที่ยิ่งใหญ่...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ขวัญเจริญ ไกรทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน และ ร.ต.อ.ทศพล พรหมบุญแก้ว รอง สวป.สภ.ทะเลน้อย พร้อมพวก เข้าตรวจสอบภายในวัดไทรงาม ท้องที่หมู่ที่ 11 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ภายหลังรับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปขโมยเงินในย่ามของเจ้าอาวาสวัดหายไปกว่า 30,000 บาท

ด้าน พระครูสังฆรักษ์ คะณุสรณ์ญาทะโร อายุ 36 ปี เจ้าอาวาสวัดไทรงาม เล่าว่า ในช่วงเทศกาลทำบุญเข้าพรรษามีเงินทำบุญเป็นเงิน 60,300 บาท ซึ่งทางวัดเตรียมนำไปจ่ายค่าวัสดุก่อสร้างกุฏิ ในขณะที่เข้าจำวัดได้นำเงินดังกล่าวไว้ในย่ามชั้นล่างของกุฏิ แต่เมื่อตอนสายวันนี้พบเงินในย่ามได้หายไปกว่า 30,000 บาท จึงแจ้งให้ตำรวจทราบดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางชาวบ้านและตำรวจช่วยกันค้นกุฏิแม่ชีภายในวัด แต่ไม่พบของกลางเงินสด

พระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาส กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นหลายครั้งแล้วภายในวัดก่อนหน้านี้มีกุฏิพระโดนงัด และรื้อค้นหาทรัพย์สิน มีทั้งเงินและทีวีหายไป และมาครั้งนี้อาศัยช่วงจังหวะแป๊บเดียวขณะที่ตนเผลอหลับ เอาเงินสด 30,000 บาทไป ซึ่งพระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาส บอกด้วยว่า ตนไม่ได้ติดใจเอาความในกรณีดังกล่าว เพราะเป็นเงินที่ได้มาจากการทำบุญ ใครเอาไปก็เป็นการสร้างบาปที่ยิ่งใหญ่แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้