วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝน-ลูกเห็บ ถล่มด่านซ้าย ต้นไม้โค่นขวางถนน หลังคาบ้านปลิวหาย

เกิดพายุฝน ลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ส่งผลให้หลังคาบ้านปลิวหาย 3 หลัง ต้นไม้โค่นขวางถนน จนท.เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนพร้อมลูกเห็บตกหนัก อ.ด่านซ้าย จ.เลย อย่างหนักร่วม 1 ชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย หลังคาเปิดหายทั้งแถบ ป้ายโฆษณาพัง ต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 คนโอบยาวกว่า 20 เมตร หักโค่นขวางถนนสาย 2103 อ.ด่านซ้าย-บ้านโคกงาม ทำให้เส้นทางดังกล่าว รถเล็ก-ใหญ่ไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ รถติดยาวกว่า 1 กม.

หลังฝนตก นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.ที่ 7 นำกำลังออกตรวจสอบพื้นที่และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น จุดแรกที่ถนนสาย 2103 อ.ด่านซ้าย-บ้านโคกงาม ก่อนถึงบ้านพัก ผอ.รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย มี ต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 คนโอบที่ไหล่ทางถนน ได้หักโค่นขวางถนน ทำให้รถเล็ก-ใหญ่ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถผ่านได้ ทำให้การจราจรติดขัดอยู่นิ่งไปกว่า 1 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย กู้ภัยสว่างคีรีธรรมจุดด่านซ้าย ชาวบ้านได้ช่วยกันนำเลื่อยยนต์มาตัดกิ่งไม้กว่า 1 ชม. ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมามาก ยังไม่มีทีท่าจะหยุด เพื่อให้รถสัญจรไปมาได้

จุดที่ 2 ที่บ้านหนองฟ้าแลบ พบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากพายุลมและฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้หลังคาเปิดหายไปทั้งแถบจำนวน 2 หลัง และที่บ้านนาเวียง อีก 1 หลัง ส่วนการช่วยเหลือ นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย หลังได้รับรายงานจึงจัดกำลัง จนท.กองร้อย อส.ที่ 7 แบ่งกำลังออกตรวจสอบหมู่บ้านที่คาดว่าจะได้รับความเสียหายและทำการช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะรายงานยังไม่ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.

เกิดพายุฝน ลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ส่งผลให้หลังคาบ้านปลิวหาย 3 หลัง ต้นไม้โค่นขวางถนน จนท.เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ... 24 ก.ค. 2559 16:56 24 ก.ค. 2559 17:16 ไทยรัฐ


advertisement