วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้าตีสุนัขอ้างเพื่อสอน หลังหมาเพื่อนบ้านอึใกล้ที่กินข้าว-ต้องคอยเก็บ

ป้าตีสุนัขอ้างเพื่อสอน หลังหมาเพื่อนบ้านอึใกล้ที่กินข้าว-ต้องคอยเก็บ

  • Share:

ป้าตีสุนัขแม่ลูกอ่อนที่ฉะเชิงเทรา ขอความเป็นธรรม แจงตีสุนัขเพื่อนบ้าน เพราะชอบมาถ่ายใกล้กับที่นั่งกินข้าว ส่งกลิ่นเหม็นและต้องคอยเก็บทุกวัน ยันตีเพื่อสั่งสอน ไม่ได้ตีแรง...

กรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายวิวรรธน์ ผาทอง อายุ 42 ปี ชาว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่ามีคนถ่ายรูปเพื่อนบ้านใช้ไม้บุกเข้าไปในบ้านตน ไล่ตีแม่สุนัขและลูกสุนัขวัย 2 เดือน ที่นอนกินนมอยู่ ก่อนจะต้อนเข้าไปในห้องน้ำหลังบ้านแล้วตีจนได้รับบาดเจ็บ เพื่อนบ้านที่แอบถ่ายรูปจะเข้าไปห้าม เป็นจังหวะเดียวกับที่ น.ส.บุญชม สุมะหิงพันธ์ อายุ 36 ปี ภรรยาตนกลับมาจากทำงานแล้วเห็นว่าเพื่อนบ้านได้ใช้ไม้บุกเข้ามาตีสุนัขอยู่ภายในบ้าน แต่เพราะยังข้ามถนนไม่ได้ จึงได้แต่ยืนมอง แต่พอข้ามถนนมาเพื่อนบ้านคนดังกล่าวก็เดินกลับออกไปแล้วรีบเข้าบ้านตัวเองไปทันที (แอบส่องมนุษย์ป้าข้างบ้าน! ใจร้าย ย่องตีแม่หมากับลูก-แฉทำบ่อย)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ก.ค. 59 ทางผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นางน้อย (นามสมมติ) คุณป้าที่ถือไม้ตีสุนัขในรูป ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบทันที เมื่อไปถึง นางน้อย ได้เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุที่ต้องตีแม่สุนัขตัวดังกล่าว เพราะว่าขณะที่นั่งกินข้าวในช่วงเช้า แม่สุนัขได้เดินออกมาจากบ้านของคู่กรณี แล้วมาถ่ายอุจจาระใกล้กับที่นั่งกินข้าวกันอยู่ ทำให้เกิดความโมโห จึงรีบคว้าไม้และไล่ตี จนเดินเข้าไปในบ้าน แล้วแม่สุนัขและลูกสุนัขก็หนีเข้าไปในห้องน้ำหลังบ้าน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ตีรุนแรง เพียงแต่ตีให้รู้ว่า ห้ามมาถ่ายหน้าบ้านและที่บริเวณกินข้าว เพราะกลิ่นเหม็น อีกทั้งสกปรกต้องคอยเก็บทุกวัน ซึ่งมีปัญหามานานเป็นปี แต่ไม่ยอมแก้ไข โดยเฉพาะช่วงเช้าที่เด็กนักเรียนและคนในบ้านจะออกไปข้างนอก ก็จะถูกสุนัขแม่ลูกอ่อนวิ่งออกมาไล่เห่า ไล่กัด และยอมรับว่า เคยใช้หนังสติ๊กยิงสุนัข ขณะที่มาถ่ายอุจจาระขณะนั่งกินข้าว อันที่จริงก็ไม่อยากจะตี แต่อยากให้คนอื่นเข้าใจว่า ที่ตีเพราะอยากให้สุนัขกลัว

ทั้งนี้ ก็มีการให้ทางเทศบาลท่าสะอ้าน เข้ามาพูดคุยกับนายวิวรรธน์ เจ้าของสุนัข ว่า อยากจะให้ล่ามสุนัขเอาไว้อยู่ในบริเวณบ้าน ไม่อยากให้สุนัขวิ่งออกไปสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ซึ่งนายวิวรรธน์ก็รีบดำเนินการ

ทั้งนี้ นายวิวรรธน์และภรรยาได้เดินทางเข้าไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.วสันต์ จินดา รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทันที ซึ่งทางตำรวจจะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้