วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามหาญาติ! ตร.ปราจีนฯ ถูกสิบล้อชนดับ มีมรดกเกือบล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี นามสกุล "นาคะสมบูรณ์" เสียชีวิตในอุบัติเหตุสิบล้อบรรทุกไม้ยูคาฯ เพลาหลุด ชนยับดับ 4 ศพที่กบินทร์บุรี พบมีเงินเก็บในแบงก์และบำเหน็จตกทอดมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท เร่งตามหาญาติ..

วันนี้ 24 ก.ค.59  พ.ต.ท.หญิงธิดาพร คุ้มครอง นวท.(สบ3) พฐ.จ.ปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 ได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเฉี่ยวชนท้ายรถยนต์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี ฝั่งคู่ขนานที่วิ่งชิดขวาเพื่อกลับรถ เป็นเหตุให้รถยนต์ของการไฟฟ้าข้ามเกาะกลางถนนมาเฉี่ยวชนกับรถยนต์ของพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ ร.ต.ท.อวยชัย นาคะสมบูรณ์ อายุ 57 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ (สิบล้อเพลาหลุด ชนแหลก 4 ศพ! รถกฟภ.-พฐ.เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่) 

กรณีดังกล่าวเนื่องจาก ร.ต.ท.อวยชัย ไม่มีทายาทและภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ประกอบกับบิดาและมารดาได้เสียชีวิตแล้ว และเครือญาติต่างๆ นั้นไม่ได้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งในขณะนี้มีเงินเก็บในแบงก์และบำเหน็จตกทอดมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาทที่จะต้องมอบให้แก่ทายาทโดยธรรมตามกฎหมาย 

สำหรับ ร.ต.ท.อวยชัย นาคะสมบูรณ์ เป็นบุตรคนเดียวของ สิบตรีฉลอง นาคะสมบูรณ์ และนางจำเนียร นาคะสมบูรณ์ นามสกุลเดิมคือ นาคสมบูรณ์ ทั้งนี้ได้สืบหาทายาททางฝ่ายมารดาแล้ว พบว่ามีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกันกับนางจำเนียร ซึ่งเป็นทายาทลำดับที่ 6 ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1629

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้มีความจำเป็นจะต้องสืบหาทายาททางฝ่ายบิดาของ ร.ต.ท.อวยชัย ซึ่งน่าเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่ทราบข่าวคราว เนื่องจากไม่ได้ติดต่อกันมาเป็นเวลานาน หากผู้ใดรู้จักคุ้นเคยกับ สิบตรีฉลอง นาคะสมบูรณ์ หรือทราบประวัติเบื้องต้น ว่ามีบุตรกี่คน มีพี่น้องกี่คน มีชีวิตอยู่หรือไม่ ขอให้แจ้งข้อมูลมายังกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี หรือ พ.ต.ท.หญิงธิดาพร คุ้มครอง นวท.(สบ3) พฐ.จ.ปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี โทร.0-3721-1335, 08-4663-5064. 

เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี นามสกุล "นาคะสมบูรณ์" เสียชีวิตในอุบัติเหตุสิบล้อบรรทุกไม้ยูคาฯ เพลาหลุด ชนยับดับ 4 ศพที่กบินทร์บุรี พบมีเงินเก็บในแบงก์และบำเหน็จตกทอดมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท เร่งตามหาญาติฝ่ายพ่อ... 24 ก.ค. 2559 15:54 24 ก.ค. 2559 17:15 ไทยรัฐ