วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศุภชัย' สุดเจ๋ง! ผงาดซิวแชมป์ 'ลัมโบร์กินี' ที่บ้านเกิด

'ศุภชัย' สุดเจ๋ง! ผงาดซิวแชมป์ 'ลัมโบร์กินี' ที่บ้านเกิด

  • Share:

"ศุภชัย วีรบวรพงศ์" ยอดนักขับไทยจากสังกัด สยามแก๊ส เรซซิ่ง ผงาดคว้าแชมป์ในศึก ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซุปเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย สนาม 3 เรซแรก ได้ฉลองชัยชนะในบ้านเกิด ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ...

มหกรรมมอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ ซุปเปอร์ เรซ 2016 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-24 กรกฎาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรวมการแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ไว้ถึง 4 รายการ ได้แก่ ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซุปเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย, ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ, ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย และ ฟอร์มูล่า มาสเตอร์ ไชน่า ซีรีส์

การแข่งขันเรซแรกของ ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซุปเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย 2016 สนาม 3 มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ดวลความเร็วทั้งสิ้น 50 นาที โดยในเรซนี้มีนักขับไทยเข้าร่วมแข่งขันถึง 3 คน ได้แก่ ศุภชัย วีรบวรพงศ์ จาก สยามแก๊ส เรซซิ่ง ทีม (หมายเลข 71), เมฆสิทธิ์ วีระปรศุ (หมายเลข 9) และ เพียว หงษ์ปาน (หมายเลข 58)

ปรากฎว่านักขับไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดย ศุภชัย ควบรถแข่ง ลัมโบร์กินี เข้าป้ายในอันดับ 7 โอเวอร์ออล แต่เพียงพอที่จะทำให้คว้าชัยชนะในรุ่น อเมเจอร์ (AM) ไปครอง ได้ฉลองแชมป์ในบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่ เพียว และ เมฆสิทธิ์ ไม่จบการแข่งขัน

โดยศึก ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซุปเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย 2016 สนาม 3 ยังมีคิวดวลความเร็วเรซ 2 ซึ่งจะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในเวลา 12.35 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้