วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองผู้ว่าฯ สตูล สั่ง จนท. พร้อมรับมือลงประชามติ 7 ส.ค.

รองผู้ว่าฯ สตูล สั่ง จนท. พร้อมรับมือลงประชามติ 7 ส.ค.

  • Share:

รองผู้ว่าฯ เมืองสตูล จัดประชุมหน่วยงานต่างๆ เตรียมความพร้อมออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เฝ้าระวังวางแผนความปลอดภัย รับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ส่วนราชการต่างๆ ให้ความร่วมมือ ช่วยเหลือ และสนับสนุนคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในการดำเนินการจัดให้มีการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต และเที่ยงธรรม เพื่อสนับสนุนการดำเนินการตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 และแต่งตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการชุมนุมประท้วงอันเนื่องมาจากออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแล้วนั้น

นายสรเดช สุนทรารชุน รอง ผวจ.สตูล กล่าวว่า ตนเองได้จัดประชุมหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ สำหรับวันออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยมีการประเมินสถานการณ์พื้นที่เฝ้าระวังการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 รวมถึงวางแผนการรักษาความสงบเรียบร้อย

"ทั้งยังได้เตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหา หากเกิดการชุมนุมในวันดังกล่าว ซึ่งภาพรวมของจังหวัดขณะนี้ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการเตรียมการเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในทุกกรณี" นายสรเดช กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้