วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลาบา' รับสุดเศร้า เห็น 'เกิตเซ' เดินออกจากถ้ำเสือใต้

"ดาวิด อลาบา" ยอมรับสุดเศร้าที่ต้องเห็นเพื่อนรักอย่าง "มาริโอ เกิตเซ" เดินออกจากถิ่นเสือใต้ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ยังแสดงสปิริตด้วยการอวยพรให้มิดฟิลด์จอมเทคนิคชาวเยอรมัน ประสบความสำเร็จในรังเสือเหลือง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 ก.ค.ว่า ดาวิด อลาบา อีกหนึ่งแนวรับคนสำคัญของ บาเยิร์น มิวนิก ยอมรับว่ารู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมากที่เห็นเพื่อนซี้อย่าง มาริโอ เกิตเซ ตัดสินใจย้ายออกจากรังเสือใต้ เพื่อย้ายกลับไปแสวงหาโอกาสอีกครั้งกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

โดยมิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเยอรมนี วัย 24 ปี ถึงแม้จะสามารถคว้าแชมป์กับบาเยิร์น มิวนิก ได้หลายรายการในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่กลับไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจที่จะกลับคืนสู่ทีมเสือเหลือง อดีตต้นสังกัดที่เคยปลุกปั้นอีกครั้งในซีซั่นหน้า    

ซึ่งล่าสุด ดาวิด อลาบา เผยกับสำนักข่าวในเมืองเบียร์ว่า รู้สึกเสียใจที่เห็นเพื่อนรักโบกมือลาทีมไปในครั้งนี้ "สำหรับผมแล้วมันเป็นอะไรที่น่าเศร้าใจไม่น้อย เพราะว่าความสัมพันธ์ของผมกับเขาค่อนข้างไปได้สวยทั้งในและนอกสนาม แต่ถึงอย่างไรนั้นก็เป็นการตัดสินใจของเขา และผมก็อยากจะอวยพรให้เขาโชคดีกับความท้าทายใหม่"     

สำหรับ เกิตเซ เป็นนักเตะหน้าใหม่รายที่ 4 ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ต่อจาก อังเดร ชูร์เล, อุสมาน เดมเบเล และ มาร์ค บาร์ตรา.

"ดาวิด อลาบา" ยอมรับสุดเศร้าที่ต้องเห็นเพื่อนรักอย่าง "มาริโอ เกิตเซ" เดินออกจากถิ่นเสือใต้ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ยังแสดงสปิริตด้วยการอวยพรให้มิดฟิลด์จอมเทคนิคชาวเยอรมัน ประสบความสำเร็จในรังเสือเหลือง... 24 ก.ค. 2559 14:48 24 ก.ค. 2559 18:40 ไทยรัฐ