วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ.หนองหาน เชิญชวนชาวบ้านใช้สิทธิลงประชามติ เฝ้าระวังทำลายบัตร

อ.หนองหาน เชิญชวนชาวบ้านใช้สิทธิลงประชามติ เฝ้าระวังทำลายบัตร

  • Share:

(ภาพจาก:เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง)

นายอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ร่วมประชุมหน่วยงานราชการ เชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิลงประชามติ ประชาสัมพันธ์หอกระจายข่าวผู้นำหมู่บ้าน เดินรณรงค์เชิญชวน ด้านผกก.ท้องที่ ตร. ตรวจเข้มเฝ้าระวังผู้ทำลายบัตร

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ภายในห้องประชุมอำเภอ ข้าราชการ ทหาร-ตำรวจ พร้อมด้วยประชาชนทั้ง 12 ตำบล จำนวนห้าร้อยคนร่วมกันฟังแนวนโยบายในการเชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิลงประชามติ รับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

นายไพจิต ก้อนแก้ว รักษาการในตำแหน่งนายอำเภอหนองหาน กล่าวว่า อำเภอหนองหาน ถือว่าเป็นอำเภอขนาดใหญ่ มีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 172 หน่วยเลือกตั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด จึงได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์ทางหอกระจายข่าวของผู้นำหมู่บ้าน และในวันนี้ทางอำเภอได้จัดการเดินรณรงค์เชิญชวนประชนในพื้นที่เทศบาลหนองหาน พร้อมติดป้ายประชาสัมพันธ์

"ทั้งนี้ ตามหน่วยงานราชการ ชุมชน และหมู่บ้านในพื้นที่ เพราะการออกเสียงประชามติเป็นหัวใจสำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่อำนาจอธิปไตยนั้นเป็นของปวงชน เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเมืองการปกครอง" นายไพจิต กล่าว 

ด้าน พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.หนองหาน กล่าวว่า ในขณะนี้จะมีข่าวสารเกี่ยวกับการฉีกทำลายหรือเผาหน่วยเลือกตั้งเกิดขึ้นหลายจังหวัด ทางอำเภอหนองหาน จึงมอบหมายให้ตำรวจชุมชนที่มีอยู่ทุกตำบลประสานงานกับผู้นำชุมชน และกรรมการหมู่บ้าน ออกตรวจตราทุกคืนทุกวันอย่างเข้มงวด และได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลออกตรวจทุกตำบล

"จะให้ดีหากเกิดเหตุขึ้นแล้ว สามารถติดตามจับกุมหาตัวผู้กระทำผิดได้เร็ว และมีหลักฐานมัดตัวผู้ก่อเหตุได้ ให้ทาง กกต.ติดตั้งกล้องวงจรปิดจะดีที่สุด" พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้