วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แยกวัดใจ พระควบเก๋งตัดหน้ากระบะ ชนสนั่นเจ็บ 3 รถขาดสองท่อน

พระควบเก๋งตัดหน้ารถกระบะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนสนั่นเจ็บ 3 ห้องเครื่องยนต์ขาดออกจากตัวรถ ชาวบ้านบอกบริเวณดังกล่าวเป็นแยกวัดใจ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนช่วยติดสัญญาณไฟ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.ศรุต ทับเงิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันที่ บริเวณทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 263 บริเวณสามแยกสะพานเบี่ยง พื้นที่ ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค 1257 อุทัยธานี ถูกชนมีสภาพพังยับเบิน ส่วนหน้าที่เป็นห้องเครื่องยนต์ขาดออกจากตัวรถ บริเวณที่นั่งคนขับ มีผู้ได้รับาดเจ็บ เป็นพระสงฆ์อายุประมาณ 50 ปีเศษ ไม่พบสูจิบัตร หรือเอกสารแสดงตัว อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ใกล้เคียงกันพบรถคู่กรณีเป็นรถกระบะ หมายเลขทะเบียน ผบ 8535 ขอนแก่น สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายบรรจงศักดิ์ นามรัตน์ศรี อายุ 42 ปี คนขับ และ เด็กชายมัฆวาน นามรัตน์ศรี อายุ 14 ลูกชาย เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาล และนำส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน

สอบสวน นางศรีลักษณ์ นามระศรี ภรรยาของนายบรรจงศักดิ์ ให้การว่า ตนกับครอบครัวมาด้วยกัน รวม 4 คน กำลังจะไปรับไข่ไก่จากฟาร์มใน อ.มโนรมย์ กลับไปขายที่ จ.นครราชสีมา มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถคู่กรณี ที่จอดรอกลับรถอยู่กลางสามแยก ก็พุ่งออกมาตัดหน้ารถของตนระยะกระชั้นชิด ทำให้หลบไม่ทัน จนชนกันอย่างแรง จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว 

ชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เผยว่า จุดดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ เนื่องจากเป็นทางตรงยาว ไม่มีสัญญาณไฟจราจร และแยกดังกล่าว ถือเป็นแยกวัดใจ มีหลายรายฝ่าฝืนป้ายห้ามกลับรถ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ชาวบ้านจึงอยากให้มาติดตั้งสัญญาณไฟจราจร เพื่อลดปัญหาความสูญเสียในอนาคตด้วย.
พระควบเก๋งตัดหน้ารถกระบะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนสนั่นเจ็บ 3 ห้องเครื่องยนต์ขาดออกจากตัวรถ ชาวบ้านบอกบริเวณดังกล่าวเป็นแยกวัดใจ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนช่วยติดสัญญาณไฟ ... 24 ก.ค. 2559 14:23 24 ก.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ