วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่วูบกลางทุ่งนา จมน้ำดับ 3 วันคนเพิ่งมาเจอ

หนุ่มวัย 48 ปี ดื่มเหล้าประจำ อาศัยอยู่ที่เถียงนา วูบจมน้ำเสียชีวิต คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน สาเหตุน่าจะมาจากความเมาและอากาศร้อน ญาติไม่ติดใจนำศพบำเพ็ญกุศล...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แก้วคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน ร่วมกันออกตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ทุ่งนานอก บ้านหนองสาด หมู่ 4 ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ พบศพเป็นชายนอนเสียชีวิตอยู่ติดกับคันนา มีน้ำสูงประมาณ 25 ซม. ทราบชื่อคือ นายถาวร สุธารส อายุ 48 ปี ชาว ต.หนองครก สภาพศพบวมดำมีหนอนไต่ยั้วเยี้ย ใกล้ศพมีมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ด้าน นางสมร ประจักรจิต อายุ 37 ปี น้องสาวของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า พี่ชายแยกทางกับภรรยานานหลายปี และได้ออกจากบ้านมาอยู่ที่เถียงนาใกล้ที่พบศพ ส่วนใหญ่ก็จะไปรับจ้างทำงานก่อสร้าง วันไหนไม่ได้ไปทำงานหรือไม่มีงานก็จะเข้าไปในบ้านกินข้าวกับตนและแม่ พี่ชายมักจะดื่มเหล้าเมาประจำ แต่พี่ชายไม่ได้เข้าไปกินข้าวได้ 3 วันมาแล้ว ตนก็ไม่ได้ออกมาดูที่เถียงนา ซึ่งพี่ชายกำลังทำเล้าไก่ยังไม่เสร็จ คาดว่าจะไปหาตัดไม้มาทำเล้าไก่เพิ่มเติม ขณะเดินมาถึงที่พบศพพี่ชายอาจจะหน้ามืดเนื่องจากความเมาและอากาศร้อน ล้มลงโดยไม่มีคนเห็นจนเสียชีวิต จนกระทั่งเพื่อนบ้านไปบอกว่า พี่ชายเสียชีวิตอยู่ที่ทุ่งนา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากนั้น ตำรวจและแพทย์เวรได้ชันสูตรศพ และตรวจบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว ไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

หนุ่มวัย 48 ปี ดื่มเหล้าประจำ อาศัยอยู่ที่เถียงนา วูบจมน้ำเสียชีวิต คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน สาเหตุน่าจะมาจากความเมาและอากาศร้อน ญาติไม่ติดใจนำศพบำเพ็ญกุศล 24 ก.ค. 2559 14:00 24 ก.ค. 2559 14:26 ไทยรัฐ