วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นบ้านนายกเล็กบ้านธิ โยงจดหมายบิดเบือน รธน. ไม่พบสิ่งผิด ก.ม.

ค้นบ้านนายกเล็กบ้านธิ โยงจดหมายบิดเบือน รธน. ไม่พบสิ่งผิด ก.ม.

  • Share:

ทหารตำรวจฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน สนธิกำลังตรวจค้นบ้านทรงไทยหรู บ้านนายกเล็กตำบลบ้านธิ ลำพูน สงสัยพัวพันเกี่ยวกับจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังตรวจที่ทำงานในเทศบาล แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 59 พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสธ.กกล.รส.พล.ร 7 จ.ลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สส.ภ.จ.ลำพูน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 149 หมู่ 13 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของ นายวรชาติ ศรีไม้ อายุ 55 ปี นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ จ.ลำพูน จากการตรวจค้นในบ้านไม้สักทรงไทย 2 ชั้น เบื้องต้นพบนายวรชาติอยู่ในบ้านกับ นางหวัน ศรีไม้ อายุ 55 ปี ภรรยา และหลาน 1 คน ตรวจค้นบ้านชั้นล่างพบอาวุธปืนยี่ห้อบาเร็ตต้า สีดำ พร้อมซองกระสุน ซึ่งเป็นปืนมีใบอนุญาตถูกต้อง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นในห้องนอนชั้น 2 และห้องหลานสาว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่งตลอดระยะเวลาการตรวจค้น นายวรชาติได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี พร้อมนำตรวจตามห้องต่างๆ ทั่วบ้าน ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นที่ห้องทำงานของนายวรชาติที่เทศบาลตำบลบ้านธิ เบื้องต้นก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเช่นเดียวกัน

พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสธ.กกล.รส.พล.ร 7 จ.ลำพูน กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากที่มีการค้นพบจดหมายรัฐธรรมนูญบิดเบือนที่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูนที่ผ่านมาเหตุการณ์มันเชื่อมโยงกัน จึงขอทำการตรวจค้นที่บ้านของ นายวรชาติ ศรีไม้ นายกเทศมนตรีบ้านธิ ซึ่งท่านนายกเทศมนตรีเองก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารฝ่ายปกครองเป็นอย่างดี นำตรวจทุกซอกทุกมุม แต่ก็ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ทางการข่าวของเจ้าหน้าที่ทหารทราบว่า อาจจะมีส่วนพัวพันเกี่ยวกับจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตามหากคนไหนมีส่วนพัวพันเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการตรวจสอบ หากไม่พบก็ถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ เราก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้