วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้านนายกเล็กบ้านธิ โยงจดหมายบิดเบือน รธน. ไม่พบสิ่งผิด ก.ม.

ทหารตำรวจฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน สนธิกำลังตรวจค้นบ้านทรงไทยหรู บ้านนายกเล็กตำบลบ้านธิ ลำพูน สงสัยพัวพันเกี่ยวกับจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังตรวจที่ทำงานในเทศบาล แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 59 พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสธ.กกล.รส.พล.ร 7 จ.ลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สส.ภ.จ.ลำพูน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 149 หมู่ 13 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของ นายวรชาติ ศรีไม้ อายุ 55 ปี นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ จ.ลำพูน จากการตรวจค้นในบ้านไม้สักทรงไทย 2 ชั้น เบื้องต้นพบนายวรชาติอยู่ในบ้านกับ นางหวัน ศรีไม้ อายุ 55 ปี ภรรยา และหลาน 1 คน ตรวจค้นบ้านชั้นล่างพบอาวุธปืนยี่ห้อบาเร็ตต้า สีดำ พร้อมซองกระสุน ซึ่งเป็นปืนมีใบอนุญาตถูกต้อง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นในห้องนอนชั้น 2 และห้องหลานสาว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่งตลอดระยะเวลาการตรวจค้น นายวรชาติได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี พร้อมนำตรวจตามห้องต่างๆ ทั่วบ้าน ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นที่ห้องทำงานของนายวรชาติที่เทศบาลตำบลบ้านธิ เบื้องต้นก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเช่นเดียวกัน

พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสธ.กกล.รส.พล.ร 7 จ.ลำพูน กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากที่มีการค้นพบจดหมายรัฐธรรมนูญบิดเบือนที่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูนที่ผ่านมาเหตุการณ์มันเชื่อมโยงกัน จึงขอทำการตรวจค้นที่บ้านของ นายวรชาติ ศรีไม้ นายกเทศมนตรีบ้านธิ ซึ่งท่านนายกเทศมนตรีเองก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารฝ่ายปกครองเป็นอย่างดี นำตรวจทุกซอกทุกมุม แต่ก็ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ทางการข่าวของเจ้าหน้าที่ทหารทราบว่า อาจจะมีส่วนพัวพันเกี่ยวกับจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตามหากคนไหนมีส่วนพัวพันเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการตรวจสอบ หากไม่พบก็ถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ เราก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด. 

ทหารตำรวจฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน สนธิกำลังตรวจค้นบ้านทรงไทยหรู บ้านนายกเล็กตำบลบ้านธิ ลำพูน สงสัยพัวพันเกี่ยวกับจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังตรวจที่ทำงานในเทศบาล แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ 24 ก.ค. 2559 13:03 24 ก.ค. 2559 13:35 ไทยรัฐ