วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนย์มาร์' กร้าว! ขอซัดชัยนำแซมบ้าซิวทองลูกหนัง อลป.

'เนย์มาร์' กร้าว! ขอซัดชัยนำแซมบ้าซิวทองลูกหนัง อลป.

  • Share:

"เนย์มาร์" หวังซัดประตูชัยในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชายโอลิมปิก 2016 "ริโอ เกมส์" เพื่อลบอาถรรพณ์สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองมาครองได้เป็นครั้งแรกบนแผ่นดินบ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ค.ว่า เนย์มาร์ หัวหอกตัวกลั่นทีมชาติบราซิล ชุดลุยศึกโอลิมปิก 2016 หวังนำทัพลูกหนังชายลบอาถรรพณ์ ด้วยการก้าวขึ้นไปคว้าเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์บนแผ่นดินเกิด พร้อมประกาศขอยิงประตูชัยในนัดชิงชนะเลิศให้ได้อีกด้วย    

โดยขุนพลนักเตะจากแดนแซมบ้า ยังไม่เคยคว้าเหรียญทองในฟุตบอลชายโอลิมปิกได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว และในครั้งล่าสุดเมื่อปี 2012 ต้องพ่ายพลิกล็อกให้กับ เม็กซิโก ในรอบชิงชนะเลิศ แต่ในการแข่งขันครั้งนี้ เนย์มาร์ ดาวยิงกัปตันทีมหวังล้างอาย ด้วยการพาทีมก้าวขึ้นไปสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการคว้าเหรียญทองบนสังเวียน มาราคานา ในรอบชิงชนะเลิศให้ได้    

"ผมหวังว่าจะสามารถกลับไปยังมาราคานา (สนามนัดชิงชนะเลิศ) และช่วยทีมด้วยการทำประตูชัย ผ่านบอล หรือใครจะรู้ว่าบางทีเราอาจจะก้าวไปเป็นแชมป์ก็ได้ เรามีโอกาสดีที่จะสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการคว้าเหรียญทองแรกให้กับบราซิลในโอลิมปิก"    

"ผมอยากจะขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ผมได้ชนะเลิศในโอลิมปิก เพราะครั้งที่แล้วผมได้เหรียญเงิน แต่ครั้งนี้ผมหวังว่าเราจะคว้าเหรียญทองมาครองได้ในท้ายที่สุด"    

สำหรับทีมชาติบราซิล ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอ ศึกฟุตบอลชายโอลิมปิก 2016 ร่วมกับ เดนมาร์ก, อิรัก และ แอฟริกาใต้ โดยจะเริ่มต้นฟาดแข้งนัดแรกในวันที่ 4 สิงหาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้