วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ผัวเมียนักพนัน! ข้ามเล่นบ่อนเขมร ปล่อยลูก 3 เดือนในโรงแรมฝั่งไทย

พ่อแม่นักพนัน เพิ่งมีลูกน้อยวัยแค่ 3 เดือน หอบพาไปเช่าโรงแรมอรัญประเทศ เพื่อจะข้ามไปเล่นในบ่อนเขมร ทีแรกพ่อไปคนเดียว ต่อมาแม่ไปด้วย ทิ้งลูกน้อยนอนร้องนานข้ามวัน ตร.โทรเรียกตัวกลับมา อ้างไม่ได้ทิ้งลูก แต่เล่นเพลินจนลืม...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก นายศักดิ์ชัย ไวศยะกุล อายุ 57 ปี สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอรัญประเทศ อยู่บ้านเลขที่ 159 ถนน กม.5 ฝั่งขวา และคลองลึก ต.อรัญประเทศ และเป็นเจ้าของโรงแรมเอสพีเฮ้าส์ ตั้งอยู่บริเวณหน้า สภ.คลองลึก(เก่า) บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ ว่าพบทารกเพศชายวัย 3 เดือนเศษ ถูกทิ้งอยู่ในห้องพักเลขที่ 26 บนชั้น 2 ของโรงแรมเอสพีเฮ้าส์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ขอให้ไปตรวจสอบด้วย เกรงว่าจะเป็นพ่อแม่นำลูกมาทิ้งไว้

หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส) สภ.คลองลึก พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสถียร วงศ์อุดมธรรม สว.(สอบสวน) ประสานความร่วมมือไปยัง พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันไปตรวจสอบที่โรงแรมเอสพีเฮ้าส์

พบที่ห้องหมายเลข 26 บนชั้น 2 ของโรงแรม มีทารกน้อยเพศชาย วัยประมาณ 3 เดือน นอนร้องไห้อยู่บนเตียง มีขวดนมซึ่งมีน้ำนมอยู่ประมาณครึ่งขวดวางอยู่ข้างๆ และใบสูติบัตรหรือใบเกิดของทารก พร้อมทั้งเอกสารที่เขียนระบุชื่อของทารกและชื่อพ่อแม่ และเบอร์โทรศัพท์ วางอยู่บนที่นอน ตรวจสอบในห้องไม่พบเสื้อผ้าหรือกระเป๋าเสื้อผ้าของพ่อแม่เด็ก ส่วนอากาศภายในห้องอึดอัด เนื่องจากไม่ได้เปิดแอร์

จากการตรวจสอบเอกสารใบเกิด พบว่า มีการแจ้งเกิดวันที่ 21 เม.ย. 59 บิดาอายุ 40 ปี และมารดาอายุ 44 ปี ระบุที่อยู่ในซอยประชาอุทิศ แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

นายศักดิ์ชัย ไวศยะกุล สท.เทศบาลเมืองอรัญประเทศ เจ้าของโรงแรมเอสพีเฮ้าส์ ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีหญิงชายสามีภรรยาคู่นี้ อุ้มลูกซึ่งเป็นทารกเพศชาย นั่งรถสามล้อรับจ้างมาขอเปิดห้องพักที่โรงแรม ซึ่งตนได้เปิดห้องเลขที่ 26 ให้พัก โดยได้มีการถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และกรอกรายละเอียดของผู้เข้าพักอย่างถูกต้อง โดยที่ผู้ชาย แจ้งว่าเดินทางมาเพื่อข้ามไปเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา จากนั้นทุกเช้า จะเห็นว่าผู้ชายคนที่เป็นพ่อเด็ก เดินทางออกไปเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต โดยมีแม่คอยดูแลเลี้ยงลูกอยู่ในห้องพักทุกวัน

"จนเมื่อตอนเช้าวันที่ 23 ก.ค. ผู้ชายได้เดินทางออกไปบ่อนปอยเปตตามปกติ แต่พอช่วง 09.00-10.00 น. ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ ซึ่งคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่เด็กจะร้องจึงไม่ได้ใส่ใจอะไร จนกระทั่งเวลาล่วงเลยไปถึงเวลา 14.00 น. เสียงเด็กร้องยังไม่ยอมหยุด เกรงว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นจึงได้นำกุญแจสำรองมาเปิดดู พบว่าห้องถูกปิดไฟจนมืดสนิทและแอร์ก็ไม่ได้เปิด พบเพียงทารกเพศชายนอนร้องไห้อยู่บนเตียงนอน มีเอกสารใบเกิด พร้อมเบอร์โทรศัพท์ของพ่อแม่เด็ก แต่ไม่มีเสื้อผ้าของพ่อแม่เด็กเลย จึงพยายามโทรติดต่อตามเบอร์โทรของพ่อและแม่เด็ก ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงคิดว่าพ่อแม่เด็กน่าจะทิ้งลูกไว้แน่นอน แต่เพื่อความแน่ใจจึงได้เลี้ยงเด็กและพยายามโทรติดต่อพ่อแม่ทั้งวันทั้งคืน ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งเช้าวันนี้จึงตัดสินใจไปแจ้งความกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก" เจ้าของโรงแรม กล่าว

ขณะเดียวกัน ทั้งตำรวจ และทหารพราน พยายามช่วยกันใช้โทรศัพท์ โทรติดต่อพ่อแม่ของทารกน้อยคนดังกล่าว ตามเบอร์โทรฯ ที่เขียนเอาไว้ นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถโทรติดต่อกับพ่อของเด็กได้ อ้างว่าเข้าไปเล่นพนันอยู่ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตกับภรรยา โดยยืนยันว่าไม่ได้ทิ้งลูกน้อย เพียงแค่ไปเล่นพนันแล้วลืมไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอร้องให้พ่อเด็กเดินทางออกจากบ่อนเพื่อมาดูลูกก่อน เนื่องจากถูกทิ้งไว้ในโรงแรมนานกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว

ต่อมา พ่อของเด็กได้เดินทางออกมาที่โรงแรมเพียงคนเดียว ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำว่าเป็นการจงใจทิ้งลูกหรือไม่ หากจงใจทิ้งลูกก็จะมีความผิด ส่วนแม่ของเด็กยังไม่ยอมเดินทางออกมาจากบ่อน ทางตำรวจจึงให้สามีติดตามภรรยามาให้ปากคำด้วย เพื่อจะได้สรุปว่า เป็นการจงใจทิ้งลูกหรือไม่.

พ่อแม่นักพนัน เพิ่งมีลูกน้อยวัยแค่ 3 เดือน หอบพาไปเช่าโรงแรมอรัญประเทศ เพื่อจะข้ามไปเล่นในบ่อนเขมร ทีแรกพ่อไปคนเดียว ต่อมาแม่ไปด้วย ทิ้งลูกน้อยนอนร้องนานข้ามวัน ตร.โทรเรียกตัวกลับมา อ้างไม่ได้ทิ้งลูก แต่เล่นเพลินจนลืม... 24 ก.ค. 2559 12:46 24 ก.ค. 2559 13:20 ไทยรัฐ