วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปลื้มจิตร์' นำทัพสาวไทยลุยศึก 'เอวีซีคัพ' ไทยรัฐยิงสด ก.ย.นี้

'ปลื้มจิตร์' นำทัพสาวไทยลุยศึก 'เอวีซีคัพ' ไทยรัฐยิงสด ก.ย.นี้

  • Share:

"หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว พร้อมนำทีมตบลูกยางสาวไทยสู้ต่อในศึก วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2016 วันที่ 12-18 ก.ย.นี้ ที่เวียดนาม ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด ขณะที่ "นา" วรรณา บัวแก้ว ที่โบกมือลาทีมชาติไปแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างลองงานเพื่อก้าวขึ้นเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่ต่อไป ส่วน "นุศ" นุศรา ต้อมคำ กับ "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์ เตรียมบินไปเล่นลีกอาชีพที่ตุรกี และญี่ปุ่น ตามลำดับ ในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้...

วันที่ 24 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวของทีมตบลูกยางสาวไทย หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 รอบไฟนอล เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ล่าสุด "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม เปิดเผยว่า โปรแกรมของทีมชาติยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยในระดับนานาชาติ พวกเราก็พร้อมที่จะสู้ต่อ ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2016 ระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย.นี้ ที่เมืองวินฟุก ประเทศเวียดนาม (ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด) เช่นเดียวกับในระดับสโมสร ที่ต้องเล่นให้บางกอกกล๊าส วีซี ในรายการสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2016 ระหว่างวันที่ 3-11 ก.ย.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ (ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด) ก็จะพยายามอย่างเต็มที่เช่นกัน โดยทัวร์นาเมนต์นี้ จะพยายามสุดความสามารถเช่นเดิม เพื่อป้องกันแชมป์ให้ได้ และเพื่อให้ได้สิทธิ์ไปสโมสรโลก เหมือนเช่นปีที่แล้วต่อไป

"ในระดับสโมสรเอเชีย แม้เราจะเคยได้แชมป์มาแล้ว แต่ก็ถือว่าไม่ง่าย ทุกๆ ชาติก็แข็งแกร่ง ส่วนรายการสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ระหว่างวันที่ 18-23 พ.ย.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเราได้สิทธิ์เข้าร่วมในฐานะแชมป์สโมสรเอเชีย เมื่อปีก่อน 2015 ตรงนี้ก็เป็นงานที่หนักขึ้นไปอีก แต่ถือเป็นโอกาสดี ที่จะได้เจอคู่แข่งที่มากประสบการณ์ เป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ให้มากที่สุด" ปลื้มจิตร์ กล่าว

ขณะที่ "นา" วรรณา บัวแก้ว สุดยอดลิเบอโร่ ผู้เล่นตำแหน่งตัวรับอิสระ ที่โบกมือลาทีมชาติไปแล้ว โดยส่งท้ายในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ยอมรับว่าในวันที่ประกาศเลิกเล่นทีมชาติก็ใจหาย ตื่นขึ้นมาอีกวันก็นึกว่าเราจะไม่ได้เล่นทีมชาติอีกแล้วหรือ แต่พอเวลาผ่านไประยะหนึ่งก็เป็นปกติ และยิ่งตอนนี้อยู่ระหว่างลองงาน เพื่อก้าวขึ้นเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่ต่อไปด้วยแล้ว ได้เจอกับน้องๆ เหมือนเดิม ก็ทำให้ความรู้สึกเก่าๆ ที่เต็มไปด้วยความสุขกลับมาอีกครั้ง

ส่วน "นุศ" นุศรา ต้อมคำ กับ "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์ เตรียมบินไปเล่นอาชีพในลีกตุรกี และญี่ปุ่น ตามลำดับ ในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้ ก่อนที่จะกลับมารับใช้ชาติในรายการต่างๆต่อไป โดย นุศรา มือเซตชื่อดัง ที่จะไปเล่นกับสโมสรใหม่ เฟเนร์บาห์เช กล่าวว่า ในช่วงนี้ก็ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุด เพื่อรับมือกับการแข่งขันในลีกตุรกี และการเล่นให้ทีมชาติไทย ขณะที่อรอุมาตัวตบคนสำคัญของทีมชาติ ที่นำต้นสังกัด เจที มาร์เวลัส ขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดได้ในฤดูกาลนี้ กล่าวว่า ตอนนี้ก็รักษาอาการเจ็บต่างๆให้หายดี ดูแลร่างกายให้ดีที่สุดเช่นกัน เพื่อเตรียมไว้เล่นทั้งในลีกญี่ปุ่น และทีมชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้