วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แข้งสาวไทย' สุดฟิต! บินป้องกันแชมป์อาเซียน 2016 ที่เมียนมา

ทัพแข้งสาวทีมชาติไทย พร้อมบินสู่มัณฑะเลย์ ประเทศ เมียนมา เพื่อลงบู๊แข้งในภารกิจป้องกันแชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่กำลังจะระเบิดแข้งระหว่าง 26 ก.ค.-4 ส.ค. โดย ผจก.ทีม "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ขอแรงใจแฟนบอลชาวไทยส่งใจเชียร์ลูกทีมให้คว้าชัยชนะเหนือคู่แข่ง ซึ่งเกมแรกไทยจะประเดิมสนามพบสาวตากาล็อก ฟิลิปปินส์ ในวันอังคารที่ 26 ก.ค.นี้ เวลา 15.15 น. ช่อง 3 SD (ช่อง 28) จะถ่ายทอดสดเกมฟาดแข้งทีมสาวไทยให้ชมกันทุกนัด...

วันที่ 24 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 "เอเอฟเอฟ วูแมน แชมเปี้ยนส์ชิพ 2016" ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 26 ก.ค.-4 ส.ค.59 นี้ ซึ่งที่ผ่านมาทัพ "ชบาแก้ว" ได้เก็บตัวอยู่ที่จังหวัดพิจิตร ภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวอังกฤษ สเปนเซอร์ ไพรเออร์

โดยล่าสุด "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงสภาพความพร้อมแข้งสาวไทยว่า "เวลานี้นักเตะทุกคนมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เด็กๆมีความเข้าใจเกมที่ดีขึ้นทั้งในแง่ระบบ แท็กติกและความฟิต พร้อมที่จะลงเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ ในส่วนของผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บก็ไม่มีแล้ว เวลานี้ถือว่าสมบูรณ์ทั้ง 23 คนที่เราเลือกมา"

ขณะเดียวกัน ทางด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนดังของแข้งสาวทีมชาติไทย เผยว่า "ตอนนี้ทีมมีความพร้อม และมีความฮึกเหิม กระหายจะลงสนามแข่งขัน ซึ่งทุกคนรู้ดีว่าเป้าหมายของเราครั้งนี้คือไปเพื่อป้องกันแชมป์ โดยขอให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนติดตามเป็นกำลังใจ และคอยเชียร์น้องๆในศึกครั้งนี้"

สำหรับรายชื่อ 23 แข้งทีมบอลหญิงไทย ที่จะไปป้องกันแชมป์อาเซียนหนนี้ที่แดนหม่อง ประกอบด้วย วราภรณ์ บุญสิงห์, ญาดา เซ่งย่อง, ณัฐรุจา มุทนาเวช, กาญจนาพร แสนคุณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, อินทร์อร พันธุ์ชา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อนุชศรา หมายเจริญ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นภัทร สีเสริม, รัตติกาล ทองสมบัติ, นิภาวรรณ ปัญโญสุข, กาญจนา สังข์เงิน, อลิษา รักพินิจ, อรทัย ศรีมะณี, ธนัสถา ชาวงษ์, ธนีกานต์ แดงดา, พิสมัย สอนไสย์ และนิสา ร่มเย็น ซึ่งรอบแรกทีมชบาแก้วอยู่ในสายเอร่วมกับเวียดนาม, สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ โดยทั้งหมดจะออกเดินทางไปยังเมืองมัณฑะเลย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค.นี้

โดยโปรแกรมของทีมสาวไทยจะลงประเดิมสนามนัดแรกพบฟิลิปปินส์ ในวันที่ 26 ก.ค. เวลา 15.15 น. ต่อด้วยพบสิงคโปร์ ในวันที่ 28 เวลา 18.15 น. และปิดท้ายดวลกับเวียดนาม ในวันที่ 30 เวลา 18.15 น. ช่อง 3 SD (ช่อง 28) จะถ่ายทอดสดให้แฟนลูกหนังได้ลุ้นเชียร์กันทุกนัด

"ทัพแข้งสาวไทย" พร้อมบินสู่มัณฑะเลย์ ประเทศ เมียนมา ป้องกันแชมป์ฟุตบอลหญิง "ชิงแชมป์อาเซียน 2016" ระหว่าง 26 ก.ค.-4 ส.ค.นี้ ด้าน ผจก.ทีม "มาดามแป้ง" ขอแรงใจแฟนบอลชาวไทยส่งใจเชียร์ ช่อง 3 SD ยิงสด... 24 ก.ค. 2559 12:09 24 ก.ค. 2559 13:30 ไทยรัฐ