วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่มีระเบิดบนเครื่อง! เพิ่งลงจอดสนามบินควีนส์แลนด์ อพยพวุ่น

(ภาพจากยูทูบ : FastestBreakingNews)

ระทึกกันทั้งสนามบิน.. พบข้อความขู่มีระเบิดบนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของสายการบินแควนตัส เพิ่งมาลงจอดที่สนามบินเมืองควีนส์แลนด์ บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ตำรวจรีบอพยพประชาชนทั้งหมดออกจากอาคารผู้โดยสารอย่างเร่งด่วน

เมื่อ 24 ก.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระทึก พบข้อความขู่มีระเบิดบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินแควนตัส เที่ยวบินหนึ่ง ซึ่งเพิ่งลงจอดที่สนามบินเมืองควีนส์ทาวน์ บนเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อช่วงบ่าย ก่อนเวลา 15.00 น. ของวันที่ 24 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบอพยพผู้คนออกมาจากอาคารผู้โดยสารของสนามบินอย่างเร่งด่วน และขณะนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเดินทางมาจากประเทศออสเตรเลีย กำลังจอดอยู่ที่สนามบิน

โฆษกของสำนักงานตำรวจในเมืองควีนส์ทาวน์ กล่าวว่า พนักงานทำความสะอาดคนหนึ่งเป็นคนเจอข้อความขู่มีระเบิดบนเครื่องบิน จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอพยพประชาชนออกมาจากอาคารผู้โดยสารทันทีเพื่อความปลอดภัย

จากการเปิดเผยของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่ง บอกว่าทุกคนที่อาคารผู้โดยสารของสนามบิน ได้ถูกอยพไปอยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารประมาณ 50 เมตร และอยู่ห่างจากเครื่องบินลำที่พบข้อความขู่มีระเบิดราว 100-120 ม.

ระทึกกันทั้งสนามบิน.. พบข้อความขู่มีระเบิดบนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่ง ของสายการบินแควนตัส เพิ่งมาลงจอดที่สนามบินเมืองควีนส์แลนด์ บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ตำรวจรีบอพยพประชาชนทั้งหมดออกจากอาคารผู้โดยสารอย่างเร่งด่วน 24 ก.ค. 2559 11:25 24 ก.ค. 2559 12:13 ไทยรัฐ