วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอบส่องมนุษย์ป้าข้างบ้าน! ใจร้าย ย่องตีแม่หมากับลูก-แฉทำบ่อย

(ภาพส่วนหนึ่งจากชาวบ้าน)

มนุษย์ป้าที่ฉะเชิงเทราใจร้าย ถือไม้เข้าไปตีแม่หมากับลูกน้อยขณะกำลังกินนม ไล่ต้อนไปจนมุมหลังบ้านกระหน่ำฟาดจนบาดเจ็บ ก่อเหตุในบ้านของเพื่อนบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ ชาวบ้านสุดทนเห็นทำร้ายหมาหลายครั้ง เลยแอบถ่ายรูปมาประจาน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายวิวรรธน์ ผาทอง อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 67/10 หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่ามีคนถ่ายรูปเพื่อนบ้านใช้ไม้บุกเข้าไปในบ้านตน ไล่ตีแม่สุนัขและลูกสุนัขวัย 2 เดือน ที่นอนกินนมอยู่ก่อนจะต้อนเข้าไปในห้องน้ำหลังบ้านแล้วตีจนได้รับบาดเจ็บ เพื่อนบ้านที่แอบถ่ายรูปจะเข้าไปห้าม เป็นจังหวะเดียวกับที่ น.ส.บุญชม สุมะหิงพันธ์ อายุ 36 ปี ภรรยาตนกลับมาจากทำงานแล้วเห็นว่าเพื่อนบ้านได้ใช้ไม้บุกเข้ามาตีสุนัขอยู่ภายในบ้าน แต่เพราะยังข้ามถนนไม่ได้ จึงได้แต่ยืนมอง แต่พอข้ามถนนมาเพื่อนบ้านคนดังกล่าวก็เดินกลับออกไปแล้วรีบเข้าบ้านตัวเองไปทันที

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบ น.ส.เทียม ผนึกรัมย์ อายุ 37 ปี เพื่อนบ้านที่ถ่ายรูปพฤติกรรมของเพื่อนบ้านสูงวัยคนดังกล่าวไว้ได้ เล่าว่า ช่วงที่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน คุณป้าอายุประมาณ 50 คนนี้ชอบใช้หนังสติ๊กและไม้ ทำร้ายสุนัขภายในบ้านและนอกบ้านจนได้รับบาดเจ็บไปหลายตัว แต่ไม่มีใครถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน แต่คราวนี้เห็นว่าสุนัขที่โดนทำร้ายนั้นนอนให้นมลูกอยู่ดีๆ คุณป้าคนนี้ยังคว้าไม้เดินเข้ามาตี และไล่ต้อนจนแม่สุนัขกับลูกจนมุมในห้องน้ำ ก่อนที่จะใช้ไม้ตีไปที่สุนัขทั้งสองตัวจนได้รับบาดเจ็บ ร้องโหยหวน ตนจึงรีบร้องตะโกนห้ามปราม ทำให้คุณป้าไม่พอใจ และรีบเดินหนีกลับเข้าบ้านไป

จากการตรวจดูสุนัขทั้งสองตัวพบว่า ได้รับบาดเจ็บที่ขา ทำให้เดินกะเผลก โดย นายวิวรรธน์ ผาทอง เจ้าของบ้าน เผยว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ถูกรังแกหลายครั้งแล้ว แต่เพราะตนเช่าบ้านเขาอยู่เลยไม่อยากมีปัญหากับใคร แต่ครั้งนี้ตนจะไม่ทน เพราะถึงขั้นที่คุณป้ากล้าเดินบุกเข้ามาในบ้าน และใช้ไม้ตีแม่สุนัขที่กำลังให้นมลูกสุนัขอยู่จนบาดเจ็บ จึงจะเข้าแจ้งความกับตำรวจต่อไป.

มนุษย์ป้าที่ฉะเชิงเทราใจร้าย ถือไม้เข้าไปตีแม่หมากับลูกน้อยขณะกำลังกินนม ไล่ต้อนไปจนมุมหลังบ้านกระหน่ำฟาดจนบาดเจ็บ ก่อเหตุในบ้านของเพื่อนบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ ชาวบ้านสุดทนเห็นทำร้ายหมาหลายครั้ง เลยแอบถ่ายรูปมาประจาน... 24 ก.ค. 2559 11:08 24 ก.ค. 2559 12:55 ไทยรัฐ