วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’ยิ่งลักษณ์’ โพสต์เฟซ ชวน ปชช.ออกไปลงประชามติ กำหนดอนาคตชาติ

"ยิ่งลักษณ์"โพสต์เฟซบุ๊ก ชวนประชาชนใช้สิทธิลงประชามติร่าง รธน. ให้มากที่สุด เพื่อร่วมกำหนดอนาคตประเทศ ตามวิถีทางประชาธิปไตย...

วันที่ 24 ก.ค. 59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ถึงการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า

"การลงประชามติ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากต่ออนาคตประเทศของเรา ถือเป็นครั้งสำคัญของการลงประชามติครั้งนี้ ใช้คะแนนรับหรือไม่รับร่างที่มีคะแนนมากกว่ากัน โดยไม่ได้คิดจำนวนผู้มาใช้สิทธิออกเสียงว่ามีจำนวนเท่าไร ดังนั้นการออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เพื่อ 1. เป็นการดำรงรักษาประชาธิปไตย 2. เป็นการเลือกอนาคต ว่าเราเห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้หรือไม่ ที่จะใช้ในการบริหารบ้านเมืองของเราต่อไป 3. ประชาชนได้รับประโยชน์จากร่างรัฐธรรมนูญนี้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญต่อประเทศเป็นอย่างมาก ที่ประชาชนทุกคนควรจะได้ร่วมกันใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อกำหนด และร่วมกันตัดสินอนาคตประเทศของเรานะคะ

ดิฉันจึงอยากจะขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิกันมากๆ เพื่อแสดงออกทางความคิด และร่วมกันกำหนดอนาคตของประเทศด้วยวิถีทางที่เป็นประชาธิปไตยค่ะ".

"ยิ่งลักษณ์"โพสต์เฟซบุ๊ก ชวนประชาชนใช้สิทธิลงประชามติร่าง รธน. ให้มากที่สุด เพื่อร่วมกำหนดอนาคตประเทศ ตามวิถีทางประชาธิปไตย... 24 ก.ค. 2559 10:39 24 ก.ค. 2559 10:59 ไทยรัฐ