วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากได้แต่ไม่ซื้อ! จับโจ๋ 16 ย่องเปิดกุฏิลักไอโฟนพระบวชใหม่

อยากได้แต่ไม่ซื้อ! จับโจ๋ 16 ย่องเปิดกุฏิลักไอโฟนพระบวชใหม่

  • Share:

พระวัดมหาธาตุฯ เมืองคอน ช่วยจับตัวโจ๋วัย 16 ปี ย่องขโมยไอโฟน 5 เอส ของพระบวชใหม่ในกุฏิ อ้างอยากได้ยี่ห้อนี้มานานแล้ว แต่ไม่มีเงินซื้อ เผยเคยบวชเณร มีกุญแจกุฏิห้องเกิดเหตุอยู่ด้วย...

วันที่ 24 ก.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ว่าได้จับคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 เอส ของพระลูกวัด หลังรับแจ้งแล้ว พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้ ด.ต.ธรรมนอง หนูสด เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงบริเวณกุฏิสองชั้น หลังกุฏิเจ้าอาวาส พบว่าคนร้ายถูกพระลูกวัดและชาวบ้านละแวกนั้นจับกุมคุมตัวไว้แล้ว สอบสวนทราบว่าชื่อ นายเม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เป็นชาว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ตรวจค้นตัวไม่พบเอกสารบัตรประชาชน พบเพียงโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 เอส ของกลาง

จากการสอบถาม พระเสนีย์ วัชรสวัสดิ์ พระลูกวัด ซึ่งเป็นเจ้าของโทรศัพท์ไอโฟนดังกล่าว ให้การว่าเพิ่งบวชเป็นพระเมื่อช่วงเข้าพรรษา วันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมานี้เอง โดยเจ้าอาวาสให้จำวัดที่กุฏิศตวรรษ ชั้น 2 ห้องที่ 2 ซึ่งอยู่ด้านหลังกุฏิเจ้าอาวาส ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ค. ได้ลงมาปฏิบัติธรรมที่ศาลาพร้อมกับพระบวชใหม่ทั้งหมด โดยเก็บโทรศัพท์ไอโฟนไว้ในกุฏิ พร้อมล็อกกุญแจลูกบิด หลังปฏิบัติธรรมเสร็จได้กลับเข้ากุฏิ พบว่าโทรศัพท์หายไปจึงได้แจ้งเจ้าอาวาสวัด และพระรุ่นพี่ทราบ นอกจากนี้ ยังมีเงินของพระลูกวัดที่อยู่กุฏิห้องที่ 3 หายไปสองร้อยบาทด้วย

"จนวันนี้พบว่า นายเม ได้เดินขึ้นไปบนกุฏิท่าทางมีพิรุธ อาตมากับพระรุ่นพี่จึงเข้าไปสอบถาม นายเม อ้างว่ามาหาพระลูกวัดรูปหนึ่งที่กุฏินี้ ก่อนที่จะรีบเดินหนี อาตมาพร้อมกับพระลูกวัดรุ่นพี่ได้ช่วยกันจับตัว และตรวจค้นตัวนายเม พบว่าในกระเป๋ากางเกงมีโทรศัพท์ไอโฟนของอาตมาอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว"

ทางด้าน นายเม ผู้ต้องหา ให้การว่าตนเคยบวชเณรที่วัดนี้ และคุ้นเคยกับกุฏิพระที่เกิดเหตุดี ทั้งยังมีกุญแจกุฏิห้องที่ 2 จนเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา พระลูกวัดได้ลงไปปฏิบัติธรรมที่ศาลากันหมด ตนจึงแอบไขกุญแจกุฏิห้องที่ 2 และพบว่ามีโทรศัพท์ไอโฟน 5 เอส ซึ่งตนอยากได้มานานแล้ว แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงได้ขโมยโทรศัพท์เอาไป ส่วนเสื้อช็อปของวิทยาลัยเทคนิคชื่อดังแห่งหนึ่งที่ใส่ก่อเหตุไม่ใช่ของตน แต่เป็นของเพื่อนที่ยืมมา ซึ่งตนเคยเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งนี้ด้วย จากนั้นได้คุมตัวนายเม นำส่ง พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้