วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถิติสโมสร! 'ทอฟฟี่' บรรลุคว้า 'วิตเซล' ค่าตัว 30 ล้านยูโร

สถิติสโมสร! 'ทอฟฟี่' บรรลุคว้า 'วิตเซล' ค่าตัว 30 ล้านยูโร

  • Share:

จิอันลูกา ดิมาร์ซิโอ นักข่าวสายแม่นยำชาวอิตาเลียน ยืนยันว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว อาเซล วิตเซล จอมทัพทีมชาติเบลเยียมมาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 30 ล้านยูโร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งเมืองเมอร์ซีย์ไซด์ใกล้ที่จะได้ตัว อาเซล วิตเซล มิดฟิลด์หัวฟูจากสโมสร เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มาร่วมทีมด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 30 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,140 ล้านบาท

หลังตกเป็นข่าวย้ายทีมมาโดยตลอด อีกทั้งก่อนหน้านี้ทาง มีร์เซีย ลูเชสคู กุนซือป้ายแดงของเซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ก็ยอมรับว่าตัวนักเตะต้องการที่จะย้ายทีมและมีสองทีมจากอังกฤษรวมไปถึงอีกหนึ่งทีมจากลีกอิตาลีได้ยื่นข้อเสนอมา

กระทั่งล่าสุด ตามรายงานจาก จิอันลูกา ดิมาร์ซิโอ นักข่าวชื่อดังชาวอิตาลี ประโคมข่าวผ่านทางเว็บไซต์ของเขา gianlucadimarzio.com ระบุว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ได้บรรลุข้อตกลงกับดาวเตะดีกรีทีมชาติเบลเยียมได้แล้วที่ 30 ล้านยูโรเป็นเวลา 4 ปี ซึ่งหากการย้ายทีมเสร็จสิ้นจะทำให้เป็นสถิติสโมสรทันที

นอกจากนี้ ตามรายงานจาก "เดลี เอ็กเพรส" สื่อชื่อดังแดนผู้ดีระบุว่า เอฟเวอร์ตัน ยังสนใจในตัว กิลฟี ซิเกิร์ดสัน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไอซ์แลนด์ ซึ่งพวกเขาเตรียมยื่นข้อเสนอให้ สวอนซี ซิตี้ ต้นสังกัดนักเตะพิจารณาที่ 25 ล้านปอนด์ ประมาณ 1,150 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้