วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโคลส์ เบ้ปาก! รับไม่ได้ 'ป็อกบา' ค่าตัวแตะ 100 ล้านปอนด์

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์หัวเพลิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับต้นสังกัดเก่าในการทุ่มเงินคว้าตัว พอล ป็อกบา อดีตเด็กเก่าของทีมซึ่งมีมูลค่าเป็นสถิติโลก 100 ล้านปอนด์ โดยชี้ว่าเงินระดับนี้ต้องเป็นสองนักเตะแห่งยุคอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า พอล สโคลส์ ตำนานแข้งของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการที่ต้นสังกัดเก่าทุ่มเงินสถิติโลก 100 ล้านปอนด์พรากตัว พอล ป็อกบา อดีตเด็กเก่าที่ไปแจ้งเกิดกับ "ม้าลาย" ยูเวนตุส กลับมายังโรงละครแห่งความฝันอีกครั้งเป็นคำรบสอง

ปิศาจแดงตกเป็นข่าวอย่างหนักในการนำตัวดาวเตะวัย 23 ปีรายนี้กลับรังโอลด์แทรฟเฟิร์ดอีกครั้งภายหลังที่ในปี 2012 ตัวนักเตะตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับผีแดงก่อนจะโยกไปแจ้งเกิดจนเป็นมิดฟิลด์ระดับโลกกับ "ม้าลาย" ยูเวนตุสในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม พอล สโคลส์ อดีตตำนานแข้งผีแดงดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบกับดีลดังกล่าวเท่าไรนัก โดยชี้ให้เห็นว่าหากการย้ายทีมเกิดขึ้นจริงจะทำให้ ป็อกบา ยกระดับขึ้นไปเทียบกับ คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี สองโคตรลูกหนังแห่งยุคทันที

"เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มากคนหนึ่งนะ ผมเคยเล่นกับเขาค่อนข้างบ่อยพอสมควร แต่ถ้าคุณถามผม เวลานี้เอเย่นต์ของเขาขอเงินจำนวนมากเพื่อนักเตะที่ไม่ได้เล่นชุดใหญ่ยกเว้นเพียงครั้งสองครั้ง โอเคเขาไปพบสิ่งที่ยอดเยี่ยมแล้วและพัฒนาตัวเองอย่างมากมาย ผมแค่ไม่คิดว่าเขาคือนักเตะมีมูลค่า 100 ล้านปอนด์ขึ้นไปในตอนนี้

"สำหรับเงินนั้นมันต้องเป็นนักเตะพวกยิงเกิน 50 ประตูต่อฤดูกาลแล้วล่ะ อย่างโรนัลโด หรือ เมสซี ป็อกบายังไม่ถึงจุดนั้น" สโคลส์ กล่าว

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์หัวเพลิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับต้นสังกัดเก่าในการทุ่มเงินคว้าตัว พอล ป็อกบา อดีตเด็กเก่าของทีมซึ่งมีมูลค่าเป็นสถิติโลก 100 ล้านปอนด์... 24 ก.ค. 2559 03:10 24 ก.ค. 2559 04:12 ไทยรัฐ