วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมอนะยะ' แปลงเพศแล้ว สวยตะลึง

'หมอนะยะ' แปลงเพศแล้ว สวยตะลึง

  • Share:

แชร์ว่อนเน็ต-เปิดใจผอ.รพ.เสริมอึ๋ม-แพทยสภาไม่ห้าม

ฮือฮานายแพทย์สาวประเภทสอง มีดีกรีเป็นถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล สวยสะคราญจนหญิงแท้ยังต้องอาย โลกออนไลน์แชร์ว่อนคุณหมอคนสวยในลุคส์สาววัยรุ่นแต่งตัวเซ็กซี่จนหลายคนแทบไม่เชื่อสายตาว่าแท้จริงเป็นผู้ชาย เจ้าตัวเปิดใจใฝ่ฝันเป็นหมอมาตั้งแต่เด็ก หลังเรียนจบได้ทำงานตามความฝันแล้วตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศและเสริมหน้าอกให้เป็นผู้หญิงเต็มตัว ไม่มีกระแสต่อต้านจากคนรอบข้าง ยอมเปิดเผยตัวเองเพื่อให้มีความสุขกับการทำงาน แย้มหัวใจยังโสดสนิท มีหนุ่มๆรุมขายขนมจีบเพียบ แต่ยังไม่เปิดใจให้ใครเป็นพิเศษ ด้าน นพ.สสจ.การันตี เรื่องเพศที่สามไม่เป็นอุปสรรคการทำงาน กลับทำได้ดีกว่าด้วยซ้ำ ยัน ผอ.คนสวยมีความรู้ความสามารถสูง แถมมีอัธยาศัยดีเป็นที่รักของทุกคน

เรื่องราวฮือฮาของนายแพทย์สาวประเภทสองที่มีความสวยจนผู้หญิงแท้ๆหลายคนต้องอาย แถมยังมีความรู้ความสามารถจนได้รับตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี มีการแชร์ภาพคุณหมอคนสวยที่สวมใส่เสื้อเกาะอกเซ็กซี่ตามแบบฉบับหญิงสาววัยรุ่นทั่วไปแพร่กระจายตามสื่อสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็วจนได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง เนื่องจากทั้งรูปร่างหน้าตาแทบดูไม่ออกว่าเป็นผู้ชาย เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลกุดข้าวปุ้น พบว่าสาวสวยในภาพที่ถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์คือนายแพทย์ศุภฤกษ์ ศรีคำ อายุ 31 ปี หรือคุณหมอท็อฟฟี่ ผอ.โรงพยาบาลกุดข้าวปุ้น กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้ในห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน เนื่องจากมีเด็กจมน้ำหมดสติส่งมารักษาตัวแล้วหัวใจหยุดเต้น คุณหมอท็อฟฟี่พร้อมทีมพยาบาลช่วยกันปั๊มหัวใจจนกลับมามีชีพจรอีกครั้ง ก่อนรีบส่งต่อผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมืองอุบลราชธานี

หลังจากช่วยเหลือคนไข้ฉุกเฉินเสร็จเรียบร้อย คุณหมอท็อฟฟี่ หรือ นพ.ศุภฤกษ์ ศรีคำ ไล่เรียงความเป็นมาของตัวเองว่า เป็นคนอำเภอเมืองอุบลราชธานีโดยกำเนิด รู้ตัวเองว่ามีจิตใจเป็นหญิงรักสวยรักงามมาตั้งแต่เล็กๆ และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอมาตั้งแต่เด็กด้วยเช่นกัน พอโตขึ้นตัดสินใจเลือกเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เรียนจบ เมื่อปี 2553 ไปเป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลอำเภอนาจะหลวยและอำเภอเดชอุดม ก่อนจะมารับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุดข้าวปุ้นตั้งแต่เดือน มิ.ย.54 จนถึงปัจจุบัน

คุณหมอท็อฟฟี่เล่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเป็นกันเองว่า หลังจากสานฝันเรื่องหน้าที่การงานได้เป็นหมอสำเร็จแล้ว แต่ความฝันอีกอย่างที่อยากทำก็คือการเป็นผู้หญิงเต็มตัว จึงตัดสินใจไปผ่าตัดแปลงเพศและเสริมหน้าอกที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ เสียค่าใช้จ่ายประมาณ 7-8 แสนบาท ส่วนใบหน้าไม่ได้ทำศัลยกรรมอะไร ทำเพียงแค่ร้อยไหมกับฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น หลังจากแต่งตัวเป็นผู้หญิงแล้วไม่เคยเจอกระแสต่อต้านแต่อย่างใด ทั้งกับคนไข้ เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่ครอบครัว ทุกคนเห็นเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะคนไข้ผู้หญิงสะดวกที่จะพูดคุยซักประวัติและให้ตรวจได้มากกว่าหมอผู้ชายด้วยซ้ำ

ผอ.โรงพยาบาลคนสวยเผยต่อไปว่า หลังจากกระแสโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวของตัวเองออกไปก็รู้สึกกังวลใจว่าจะมีผลกระทบกับงานหรือไม่ ผู้บังคับบัญชาจะว่าอย่างไร แต่ในวงการแพทย์เคยพบหมอที่เป็นเหมือนกันพอสมควร บางคนเลือกที่จะไม่แสดงออก แต่ตนเลือกที่จะเปิดเผยตัวเองเพราะการเป็นตัวของตัวเองทำให้มีความสุขกับการทำงานในการช่วยเหลือคนไข้และทำตัวเป็นคนดีทำประโยชน์ให้แก่สังคม ดีกว่าจะปิดกั้นตัวเอง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้มีคนรู้ใจหรือยัง คุณหมอท็อฟฟี่ตอบว่า ยังไม่มีแฟน แต่มีหนุ่มๆมาตามจีบหลายคน ก็ดูๆอยู่แต่ยังไม่ตกลงปลงใจกับใครเป็นพิเศษ เพราะตอนนี้อยากสนุกกับการทำงานของตัวเองและทำหน้าที่ให้ดีที่สุดมากกว่า

ขณะที่นางกาวิน พรหมจำปา อายุ 47 ปี หนึ่งในคนไข้มีอาการปวดท้องมารักษากับคุณหมอท็อฟฟี่เผยว่า เพิ่งทราบว่าคุณหมอเป็นสาวประเภทสอง แต่รู้สึกชอบคุณหมอมากเพราะเป็นคนสวย อัธยาศัยดี ใจดี เวลาตรวจคนไข้ก็พูดจาไพเราะ เอาใจใส่ซักถามอาการอย่างละเอียดถี่ถ้วน ทุกครั้งที่มาโรงพยาบาลก็อยากตรวจกับคุณหมอ คิดว่าเรื่องเพศไม่ใช่สิ่งสำคัญในการรักษาโรค ถึงคุณหมอจะเพศไหนแค่เอาใจใส่คนไข้ก็สามารถรักษาชีวิตเราได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโรงพยาบาลกุดข้าวปุ้นเป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก 30 เตียง มีบุคลากรทั้งหมด 135 คน และมีแพทย์ประจำการ 4 คน

ด้าน นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึง นพ.ศุภฤกษ์ ว่า เป็นคนตั้งใจทำงาน มีความสามารถในการทำงานได้ในระดับดีทีเดียว เท่าที่ทราบเป็นผู้ที่มีอัธยาศัยไมตรีดี เป็นที่รักใคร่ของประชาชนและผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นธรรมดาของผู้ที่อยู่ในเพศนี้มักจะพูดจาอ่อนหวาน ยิ่งเป็นหมอด้วยแล้วจะสามารถซักไซ้ไล่เลียงอาการป่วยของคนไข้ได้ดีกว่า เพราะปกติทั่วไปคนไข้มักจะกลัวหมอเวลาซักประวัติการเจ็บป่วยอาจไม่กล้าบอกได้อย่างเต็มที่ เคยพบกับคุณหมอช่วงที่มีงานหรือการประชุม เท่าที่ทราบท่านเป็น ผอ.รพ.กุดข้าวปุ้น มาแล้วระยะหนึ่ง ตอนนี้เห็นมีทำเรื่องขอย้ายไปที่อื่นบ้าง ต้องดูว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนกันได้ไหม คุณหมอดูแลตัวเองดีจนแทบไม่มีใครรู้ว่าไม่ใช่ผู้หญิงแท้ ตั้งแต่ตนรับราชการมาเคยพบเจอหมอแบบนี้ 2 คน คนแรกอยู่ที่ จ.อำนาจเจริญ ตอนนี้ลาออกไปประกอบอาชีพอื่นแล้ว แต่ความสวยสู้ ผอ.ศุภฤกษ์ไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพศที่สามก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน กลับทำหน้าที่ได้ดีเสียด้วยซ้ำไป

นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวถึงกรณีนายแพทย์สาวประเภทสองแต่งกายเป็นผู้หญิงว่า แพทย์สามารถแต่งกายด้วยชุดใดก็ได้เนื่องจากเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถทำได้ แพทยสภาไม่ได้มีข้อห้ามแต่อย่างใด แต่หากยังเป็นนักศึกษาแพทย์อยู่ ไม่สามารถแต่งกายในลักษณะดังกล่าวได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้