วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอร์สาว เครียดศัลยกรรม ดิ่งตึกดับ

แอร์สาว เครียดศัลยกรรม ดิ่งตึกดับ

  • Share:

แก้ไขหลายครั้ง ตายังไม่เท่ากัน

แอร์โฮสเตสสาวสายการ บินบางกอกแอร์เวย์สคิดสั้น กระโดดจากชั้น 7 บี อาคารจอดรถของห้างดัง ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม ดับอนาถ เผยผู้ตายเพิ่งไปทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ผลออกมาตาไม่เท่ากันต้องผ่าตัดใช้เนื้อท้องตัวเองไปแก้ไขหลายครั้งแต่ยังไม่เป็นที่พอใจ เก็บเอามาบ่นอยู่บ่อยครั้ง ขณะที่ตำรวจเจ้าของคดียังไม่ฟันธงสาเหตุจูงใจ ต้องหาข้อกระจ่างจากคนใกล้ชิดในประเด็นความเครียดเรื่องงานและส่วนตัว

แอร์โฮสเตสคิดสั้นกระโดดอาคารจอดรถห้างดัง เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 ก.ค. ร.ต.อ.ชล ยิ่งแม่นวาด รอง สว. (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุหญิงสาวกระโดดจากอาคารที่จอดรถ 2 เอ สูง 7 ชั้น ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.พรทวี สมวงค์ รอง ผกก.ป. สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. สน.โชคชัย พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร.และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุด้านข้างอาคารจอดรถติดกับตัวอาคารห้างพบศพ น.ส.พิมลพรรณ เจริญศรี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/25 ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดในชุดเสื้อยืดคอกลมสีชมพู กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีเลือดออกทางปากและจมูก แขนขาหักผิดรูป ที่หน้าท้องพบร่องรอยแผลผ่าตัด ปิดด้วยผ้าก๊อซสีขาว ตรวจสอบภายในอาคารจอดรถชั้น 7 บี พบรถเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า สีขาว ทะเบียน ฆพ 143 กรุงเทพมหานคร ประตูรถด้านฝั่งคนขับเปิดทิ้งไว้และมีรองเท้าแตะ สีดำถอดทิ้งไว้ด้านท้ายรถริมราวกั้นที่จอด ภายในรถพบเอกสารใบขับขี่ บัตรประจำตัวพนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและอื่นๆอีกหลายรายการ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้นทรัพย์สิน ส่งศพให้แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร.ชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 07.30 น. พบผู้เสียชีวิตขับรถเก๋งคันดังกล่าวเข้ามาจอดภายในอาคารจอดรถชั้น 7 บี คล้อยหลังไม่นานได้ยินเสียงคล้ายวัตถุขนาดใหญ่ตกกระทบพื้น ไปตรวจสอบจึงพบร่างผู้เสียชีวิต ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่แฟนหนุ่มของผู้ตายให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ปฏิบัติหน้าที่ทั้งในและนอกประเทศ ผู้ตายจะมาทานข้าวกับตนเป็นประจำทุกเช้าที่ห้างนี้ก่อนไปทำงาน ก่อนหน้านี้ผู้ตายไปทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ทำให้ตาผิดแปลกไปจากเดิม ต้องให้แพทย์ผ่าตัดแก้ไขหลายครั้งแต่ยังไม่ถูกใจ ผู้ตายเคยบ่นถึงเรื่องดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง ไม่คิดว่าจะคิดสั้นเพราะเตรียมวางแผนจะแต่งงานกันในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แผลที่บริเวณใต้ท้องน้อยของผู้ตายเกิดจากการผ่าตัดนำเนื้อไปศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น ที่แก้ไขมาหลายครั้งแล้วตั้งแต่เดือน พ.ค. แต่ตาทั้ง 2 ข้างก็ยังไม่เท่ากัน ครั้งสุดท้ายเดินทางไปแก้ไขอีกครั้งเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุที่ผู้ตายคิดสั้นเกิดจากปัญหาการทำศัลยกรรม เนื่องจากต้องสอบสวนบรรดาคนใกล้ชิดผู้ตายในประเด็นความเครียดเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว เนื่องจากอุปนิสัยของผู้ตายเป็นคนจริงจังกับชีวิต มักน้อยใจ ต้องการให้ญาติและคนสนิทดูแลอยู่ตลอดเวลา

เย็นวันเดียวกัน พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก.สอบสวน สน.โชคชัย เปิดเผยว่า สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว 2 ปาก คือพี่ชายและแฟนหนุ่ม เบื้องต้นผู้ตายไม่ได้ขัดแย้งกับผู้ใด สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาสุขภาพร่างกาย ซึ่งมีผลกระทบกับการทำงาน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอาคารจอดรถพบผู้ตายขับรถมาถึงเวลาประมาณ 07.45 น. มีพยานเห็นผู้ตายขับมาเพียงลำพัง กล้องวงจรปิดชั้น 7 เอ สามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน แต่ผู้ตายไม่ได้จอดทั้งๆที่พื้นที่จอดรถยังว่างอยู่กลับขับรถขึ้นไปจอดที่ชั้น 7 บี ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของอาคารจอดรถและเป็นชั้นที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับส่วนใดในอาคาร ก่อนจะมีคนมาพบศพเวลาประมาณ 08.00 น. จากการเทียบเคียงเวลาจากทางเข้าอาคารจอดรถจนถึงจุดจอดรถชั้น 7 บี ผู้ตายใช้เวลาเพียงสั้นๆ คาดว่าผู้ตายน่าจงใจมาก่อเหตุ เตรียมเชิญบิดา-มารดา ของผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง แต่ขณะนี้ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าไม่สะดวกเข้าให้ปากคำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้