วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภูธรภาค 5 ร่วมแถลงจับกลุ่มป่วน ปล่อยร่างรธน.ปลอม

ตร.ภูธรภาค 5 ร่วมแถลงจับกลุ่มป่วน ปล่อยร่างรธน.ปลอม

  • Share:

ผบช.ภ.5 ร่วมกับ จนท.ทหาร แถลงข่าว จับกลุ่มป่วนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ได้ผู้ต้องหา 3 ราย ลั่น สาวถึงจอมบงการแน่ ยัน หลักฐานถึงใครจับหมดไม่มีละเว้น...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.โกศล ปทุมชาติ ผบ.มทบ.33 และผู้อำนวยการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และนายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้กระทำ พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำปาง โดยได้นำตัว นายวิศรุต คุณะนิติสาร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 1 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายพงศ์พันธ์ จีระวัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 5 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน และนายสามารถ ขวัญชัย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234/20 หมู่ 6 ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเอกสารบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ และเครื่องคอมพิวเตอร์และเครื่องพิมพ์ จำนวนกว่า 10 รายการ จากการที่ทหารและตำรวจกระจายกำลังเข้าค้นในพื้นที่ 3 จังหวัด ถึง 10 จุด จึงนำผู้ต้องหามาที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อจะมีการสอบสวนขยายผลการจับกุมผู้เบื้องหลัง

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ เผยว่า การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ในพื้นที่ทั้งเชียงใหม่ ลำพูนและลำปาง พร้อมของกลางเอกสารและเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ในการกระทำความผิด ซึ่งมีเนื่อหาบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญอยู่ภายใน ทาง จนท.ตำรวจ-ทหาร ได้บูรณาการเข้าตรวจค้นทั้งบ้านนักการเมือง ซึ่งก็จะต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงไปถึงใคร ก็จะต้องเรียกตัวมาสอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป ซึ่งในคดีนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ทางตำรวจและทหาร ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น ถึงเวลาเมื่อรู้ว่าเป็นใครก็ตามก็จะต้องดำเนินการทั้งหมดโดยไม่มีการละเว้น  ในขณะนี้เราทำงานประสานร่วมกับทั้งทหาร-ตำรวจและฝ่ายปกครอง ยื่นยัน ไม่หนักใจใดๆ ทั้งสิ้น ช่วงนี้คงบอกอะไรมากไม่ได้ ต้องให้เวลาทางตำรวจสอบสวนเพื่อขยายผลกันก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้