วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนแห่ชมคลิปหลักแสน! หนุ่มชาวนาโคราช พากย์เลียนเสียงตัวการ์ตูน

คนแห่ชมคลิปหลักแสน! หนุ่มชาวนาโคราช พากย์เลียนเสียงตัวการ์ตูน

  • Share:

อยากลอง! หนุ่มชาวนา อัดเสียงพากย์ตัวการ์ตูนลงโทรศัพท์ไว้ดูเล่น เจ้าของร้านเกมเข้าตา ขอไปลง YouTube มีคนชอบ เข้าชมกว่า 3 แสนครั้ง เจ้าตัวเผย ชีวิตชาวนายากจน เป็นลูกคนสุดท้องอยู่กับแม่และพ่อ...

จากกรณีที่เว็บไซต์ชื่อดัง YouTube เผยแพร่คลิปของหนุ่มรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า “นายมีเฮ เซ้าจังกุ” พากย์เสียงการ์ตูนโดเรมอน ก๊อตจิ และดาราเกาหลี เป็นการพากย์ไปบ่นกับตัวเองไป ความยาว 2.29 นาที แต่มียอดผู้เข้าไปชมมากกว่า 3 แสนครั้ง และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เชื่นชมทั่วตลาดอำเภอด่านขุนทดนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายสมโภช หรือ ป้อม ฟาดขุนทด อายุ 30 ปี ที่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 10 บ้านสระพัง ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หรือ นายมีเฮ เซ้าจังกุ ตัวจริง สภาพบ้านแบบชนบททั่วไป ค่อนข้างไปทางผุพังหลังเล็กๆ คล้ายกระท่อม ลานหน้าบ้านให้คนเช่าพื้นที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ขายให้คนในละแวกหมู่บ้าน

ทั้งนี้ นายสมโภช หรือป้อม หรือ นายมีเฮ เซ้าจังกุ เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่กับนางกอง กิ่งแก้ว อายุ 70 ปี และนายจ้อน ฟาดขุนทด 67 ปี มารดา-บิดา เพราะตนเป็นลูกคนเล็ก ส่วนพี่ชาย-หญิง แยกครอบครัวไปหมดแล้ว ตนต้องออกรับจ้าง ทำนา-ทำไร่ ทั่วไป เพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัว เพราะแม่กับพ่ออายุมากแล้ว พ่อก็พิการตาขวาบอดมองไม่เห็น ขณะที่ตัวเองก็ไม่ค่อยแข็งแรง มีโรคหอบหืด ทำงานหนักไม่ได้ ประกอบกับกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 กศน.บ้านวังโป่ง จึงไม่ค่อยได้มีเวลาทำงานหาเงินเลี้ยงชีพอย่างเต็มที่  

ส่วนการพากย์เสียงการ์ตูนลง YouTube นั้น เริ่มมาจากที่ตนเคยดูการ์ตูนแล้วชอบ เพราะคิดว่าตัวเองมีเสียงเหมือนการ์ตูน จึงเริ่มฝึกพูดเลียนเสียงเมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถพูดคุยเป็นเรื่องราวได้ พูดได้แค่เป็นบางตัว เช่น โดเรมอน ชิซุกะ เสียงก๊อตจิ และเสียงดารานางเอกเกาหลี จึงอัดเสียงลงโทรศัพท์ไว้เปิดดู บังเอิญเจ้าของร้านเกมในหมู่บ้านมาเจอ เลยขอคลิปไปลง YouTube เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา พอสามสี่วัน เจ้าของร้านเกมก็บอกว่า มีคนเข้าไปชมคลิปของตนกว่า 3 แสนครั้ง ทำให้รู้สึกตกใจเหมือนกัน และไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรต่อไป แต่มีรายการทีวีช่องหนึ่งโทร.มาสอบถาม และขอเบอร์โทร แต่ตนไม่ได้ให้และไม่ได้ติดต่อไป เพราะยังรู้สึกเขินอายมาก วางตัวไม่ถูก นอกจากนี้ ยังมีคนเข้าไปคอมเมนต์ในคลิปอีกมากมาย และช่วงหนึ่งของการสนทนา นายสมโภช หรือป้อม ได้ทดลองพากย์เสียงการ์ตูนโชว์ให้ผู้สื่อข่าวฟังอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้