วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดป่าขันติธรรม เงียบเหงา ชาวบ้านไม่รู้ข่าวเณรคำถูกจับที่สหรัฐฯ

วัดป่าขันติธรรม เงียบเหงา ชาวบ้านไม่รู้ข่าวเณรคำถูกจับที่สหรัฐฯ

  • Share:

วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ยังคงเงียบเหงา ชาวบ้านทำกิจกรรมใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ไม่ขอแสดงความเห็น กรณีข่าว 'เณรคำ' ถูกตำรวจสหรัฐอเมริกา จับกุม... 

วันที่ 23 ก.ค. 59 หลังจากมีข่าวเผยแพร่ไปตามสื่อโซเชียลมีเดีย โทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์ ว่า ตำรวจประเทศสหรัฐอเมริกาได้จับกุมตัว นายวิรพล สุขผล หรือ อดีตพระวิรพล ฉัตติโก หรือหลวงปู่เณรคำ ไว้เรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ที่วัดป่าขันติธรรม หรือ วัดพระแก้วใหญ่ ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งป้ายวัดป่าขันติธรรม ที่ติดตั้งอยู่ตรงทางแยกจาก ถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี เข้าไปที่วัดยังพบว่า ตั้งอยู่เหมือนเดิมส่วนหน้าประตูทางเข้าวัดเปลี่ยนเป็นวัดพระแก้วใหญ่ พบว่า บรรยากาศก็ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีคนเข้าไปทำบุญ ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมเหมือนเมื่อก่อน ลานวัดรอบองค์พระแก้วมรกตจำลอง หญ้าขึ้นรกเต็มไปทั่ว มีชาวบ้านเข้าไปเกี่ยวหญ้านำไปให้วัวควายกิน ภายในวัด มีญาติโยมจากบ้านยาง หมู่ที่ 1 ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จำนวน 8 คน ที่นำอาหารไปถวายภัตตาหารเช้าแก่พระสงฆ์ 5 รูป ที่จำพรรษาอยู่ภายในวัด หลังจากที่พระสงฆ์ฉันเสร็จแล้ว ญาติโยมจึงร่วมกันรับประทานอาหาร

พระกชพงค์ สุจิณโณ เจ้าอาวาสวัดพระแก้วใหญ่ หรือ วัดป่าขันติธรรมเดิม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เดิมที่นี่เป็นที่พักสงฆ์ มีเนื้อที่ 20 กว่าไร่ แต่ตัวเลขยังไม่ชัดเจน ปัจจุบันนี้ได้รับอนุญาตให้ตั้งเป็นวัดแล้ว ได้ชื่อวัดว่า วัดสามัคคิยาราม แต่ยังไม่ได้จัดทำป้าย เนื่องจากยังขาดงบประมาณ พรรษานี้มีพระจำพรรษาอยู่ 5 รูป ทุกเช้าพระก็จะออกไปบิณฑบาตตามหมู่บ้านที่อยู่รอบวัด ได้แก่ บ้านยาง ต.ยาง บ้านดู่ ต.ดู่ และบ้านสวนฝ้าย ตำบลผักแพว เพื่อเป็นการโปรดญาติโยม

ส่วนชาวบ้านยาง ที่มาถวายภัตตาหารเช้าแด่พระที่อยู่จำพรรษาภายในวัด ผู้สื่อข่าวได้พยายามที่จะถามถึงเรื่องที่มีข่าวว่า ตำรวจสหรัฐอเมริกาได้จับกุมตัวหลวงปู่เณรคำแล้วนั้น ชาวบ้านไม่ยอมพูดใดๆ โดยอ้างว่า ยังไม่รู้เรื่อง ไม่ได้ดูข่าว และก็เลี่ยงเดินหนีไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้