วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีแดงได้ฤกษ์! เปิดตัวชุดแข่งใหม่ซีซั่น 2016-17 สไตล์ย้อนยุค

ปิศาจแดงได้ฤกษ์เปิดตัวชุดแข่งใหม่ ประจำฤดูกาล 2016-17 ที่เซี่ยงไฮ้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดในยุคก่อตั้งสโมสรเมื่อกว่า 100 ปีก่อน และจะประเดิมชุดใหม่อย่างเป็นทางการ ในเกมนัดอุ่นเครื่องกับแมนฯ ซิตี้ วันจันทร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ค.ว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ฤกษ์เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาล 2016-17 อย่างเป็นทางการ ในสไตล์ย้อนยุคอีกเช่นเคย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดแข่งในยุคการก่อตั้งสโมสรเมื่อกว่า 100 ปีก่อน    

ชุดเหย้าดีไซน์ใหม่นี้ ยังคงได้รับการออกแบบและรังสรรค์โดย อาดิดาส เป็นปีที่ 2 ซึ่งยังคงสีแดงขาวตามอันเป็นเอกลักษณ์ของทัพอสูร รวมถึงการกลับมาใช้เป็นแบบคอกลมอีกครั้ง เพื่อให้ง่ายต่อการสวมใส่ ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นของชุดดังกล่าวคือ บริเวณเสื้อตรงกลางลำตัวถูกแบ่งออกเป็นสองโทนสี (ทูโทน) โดยเป็นแรงบันดาลใจมาจากชุดแข่งของทีมในยุคก่อตั้ง สมัยที่ยังใช้ชื่อว่า นิวตัน ฮีท เมื่อราวปี ค.ศ.1878    

สำหรับชุดแข่งดังกล่าวถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในระหว่างทีมพลพรรคเรด อาร์มี เดินทางไปทำศึกปรีซีซั่นบนดินแดนมังกร โดยมี โชเซ มูรินโญ กุนซือใหญ่ และ เวย์น รูนีย์ กัปตันทีม รวมไปจนถึงผู้เล่นของปิศาจแดง ร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง    

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะประเดิมชุดแข่งใหม่นัดแรก ในเกมอุ่นเครื่องกับคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เซี่ยงไฮ้ วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคมนี้.

ขอบคุณภาพจาก : https://twitter.com/ManUtd

ปิศาจแดงได้ฤกษ์เปิดตัวชุดแข่งใหม่ ประจำฤดูกาล 2016-17 ที่เซี่ยงไฮ้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดในยุคก่อตั้งสโมสรเมื่อกว่า 100 ปีก่อน และจะประเดิมชุดใหม่อย่างเป็นทางการ ในเกมนัดอุ่นเครื่องกับแมนฯ ซิตี้ วันจันทร์นี้... 23 ก.ค. 2559 19:20 24 ก.ค. 2559 17:40 ไทยรัฐ