วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดบริจาคกว่า 6 แสน หลั่งไหลช่วยเหลือ 'จ๋อมแจ๋ม' เด็กหญิงยอดกตัญญู

ยอดบริจาคกว่า 6 แสน หลั่งไหลช่วยเหลือ 'จ๋อมแจ๋ม' เด็กหญิงยอดกตัญญู

  • Share:

พบยอดบริจาคช่วยเหลือน้องจ๋อมแจ๋ม เด็กหญิงยอดกตัญญู กว่า 6 แสนบาทแล้ว ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเตรียมแบ่งเงินสร้างบ้าน และเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้ใช้ในการศึกษา...

วันที่ 23 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธารน้ำใจจากผู้ใจบุญทั่วสารทิศยังคงหลั่งไหลไปช่วย ด.ญ.จันทภา ไชยมนต์ หรือน้องจ๋อมแจ๋ม อายุ 7 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก หนูน้อยยอดกตัญญูที่ต้องแบกรับภาระดูแลแม่คือ นางลั่นทม ไชยมนต์ อายุ 53 ปี ที่ป่วยด้วยอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและเป็นอัมพาต ไม่สามารถขยับตัวช่วยเหลือตัวเองได้ ส่วนนายวัย ไชยมนต์ อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างที่เป็นกำลังหลักหารายได้เลี้ยงครอบครัว ต้องไปทำงานหาเงินทุกวัน ไม่สามารถดูแลภรรยาได้อย่างเต็มที่ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ธารใจไหลช่วย 'จ๋อมแจ๋ม' ด.ญ.ยอดกตัญญู ทหารลุยซ่อมบ้าน)

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ พานทอง รอง ผกก.สส.สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นตัวแทนของคุณนิกร หงษ์ศรีสุข และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์ รอง ผบช.ภ.6 นำเงินไปมอบให้จำนวน 20,000 บาท ที่โรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องจ๋อมแจ๋มและเป็นทุนการศึกษาต่อไปภายภาคหน้า

ส่วน ด.ญ.จันทภา ได้ปั่นจักรยานกลับบ้านพร้อมปิ่นโตที่ใส่ข้าวและกับข้าวที่ครูจัดเตรียมไว้ให้ทันที เพื่อนำไปป้อนให้แม่ได้ทานเป็นอาหารกลางวัน โดยเมื่อถึงบ้านพักก็จัดเตรียมอาหารใส่ถ้วยป้อนแม่ทันที แม้ตนเองจะหิวข้าวเช่นกัน ถึงกับกินน้ำประทังความหิวระหว่างป้อนข้าวแม่ไปด้วย

พ.ต.ท.สมศักดิ์ ที่เดินทางไปดูบ้านและชีวิตความเป็นอยู่ของน้องจ๋อมแจ๋มถึงกับน้ำตาซึม ที่เห็นความกตัญญูของน้องจ๋อมแจ๋มที่มีต่อแม่ ด้าน นางยุพิน ชื่นอารมณ์ คุณครูผู้ดูแลระบบช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดเงินที่ผู้ใจบุญส่งมาช่วยเหลือน้องจ๋อมแจ๋มมีมากกว่า 600,000 บาทแล้ว จากนี้จะได้ประชุมร่วมกับทาง พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 กองทัพภาคที่ 3 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งสร้างบ้านถาวรให้น้องจ๋อมแจ๋ม เพื่อความปลอดภัย เพราะเด็กต้องเติบโตขึ้นทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ผู้ใจบุญหากมีจิตเมตตา อยากช่วยเหลือครอบครัวของน้องจ๋อมแจ๋ม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นางยุพิน ครูผู้ดูแลได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 081-2838317 หรือสามารถบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซีพิษณุโลก บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก เลขที่ 020173397827 ชื่อบัญชี เงินทุนการศึกษา เพื่อ ด.ญ.จันทภา ไชยมนต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้