วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุเทพ ชี้ หากรธน.ไม่ผ่านประชามติ เชื่อไร้ปฏิรูป

สุเทพ ชี้ หากรธน.ไม่ผ่านประชามติ เชื่อไร้ปฏิรูป

  • Share:

สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ตีปี๊บ ผูกปม หากร่างรธน.ไม่ผ่านประชามติ คงไร้การปฏิรูปฯ โดยเฉพาะตร. รับ กังวลกว่าจะมีการเลือกตั้ง ประเทศชาติอาจวุ่นวาย...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถึงกรณีหากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการลงประชามติ ว่า ตนไม่สามารถคาดเดาได้จริงๆ และไม่รู้ว่ารัฐธรรมนูญที่จะเขียนกันต่อไป ใครจะเป็นคนเขียน และจะมีเนื้อหาสาระอะไรบ้าง จะครบถ้วนเหมือนกับรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. นี้ หรือไม่

ทั้งนี้ สิ่งที่ตนและคนไทยทั้งประเทศคาดหวังที่สุด คือ หมวดที่ 16 การปฏิรูปประเทศ ที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญนี้ ทั้งเรื่องการปฏิรูปการเมือง การศึกษา ระบบราชการ กระบวนการยุติธรรม มีสมบูรณ์หมดทั้งขั้นตอน และระยะเวลาที่เรามั่นใจว่าจะได้เห็นการปฏิรูปประเทศสำเร็จแน่นอน เช่น การปฏิรูปตำรวจที่ระบุว่า จะต้องแก้ไขกฎหมายตำรวจให้เสร็จภายใน 1 ปี ดังนั้น หากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่ผ่าน ค่อนข้างจะเชื่อได้ว่า โอกาสที่จะปฏิรูปตำรวจคงยาก และกังวลใจว่า บ้านเมืองคงไม่สงบเรียบร้อย และกว่าจะมีการเลือกตั้งอีกครั้งคงวุ่นวาย นักการเมืองเลวๆ จะกลับมามีอำนาจในอีก ดังนั้น จึงเป็นเหตุผลว่า ตนต้องไปลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้