วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับหนุ่มลำพูน รับจ้างเพื่อนส่งจ.ม.บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ

รวบหนุ่มลำพูน วัย 33 ปี รับจ้างเพื่อนส่งจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ส่งตามบ้านประชาชน เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาพยายามก่อความวุ่นวาย เพื่อให้การออกเสียงไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 พ.ต.อ.อัยรัชต์ กมลรัตนา ผกก.สภ.บ้านธิจ.ลำพูน พร้อมด้วย พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสธ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองพลทหารราบที่ 7 จ.ลำพูน ได้ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำโดย พ.ต.อ.บุญยวัตร เกิดกล่ำ รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง นำหมายจับศาลจังหวัดลำปางเลขที่ 116/2559 ลงวันที่ 22 ก.ค. 2559 เข้าทำการจับกุมนาย พงศ์พันธ์ จีระวัง อายุ 33 ปี พร้อมแจ้งข้อหา พยายามก่อความวุ่นวายเพื่อให้การออกเสียงไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมในการบิดเบือนรัฐธรรมนูญ สมรู้ร่วมคิดกับพวกเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบทราบว่าต้นทางของจดหมายที่ถูกส่งไปยังจังหวัดต่างๆ นั้นอยู่ที่ไหน จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหานั้นเป็นชาว ต.บ้านธิ จ.ลำพูน จึงได้ทำการสืบสวนและสามารถเข้าทำการตรวจค้นในบ้านต้องสงสัยและหอพักไม่ทราบชื่อและเลขที่ รวม 2 แห่ง

ทั้งนี้ ยังไม่พบจดหมายหรือร่างรัฐธรรมนูญบิดเบือนแม้แต่ฉบับเดียว แต่ทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานในการรับส่งทางไปรษณีย์ที่ระบุหลักฐานชัดเจน ประกอบกับการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนรับจ้างพับจดหมายร่างรัฐธรรมนูญให้กับเพื่อนเท่านั้นโดยที่ผ่านมาได้พับให้เพื่อนประมาณ 500 ซอง แต่ไม่ทราบว่าเพื่อนเอาไปส่งที่ใดบ้าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบหนุ่มลำพูน วัย 33 ปี รับจ้างเพื่อนส่งจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ส่งตามบ้านประชาชน เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาพยายามก่อความวุ่นวาย เพื่อให้การออกเสียงไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย... 23 ก.ค. 2559 17:26 24 ก.ค. 2559 00:31 ไทยรัฐ