วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นบ้านคนสนิทนายก อบจ.เชียงใหม่ พบจยย.ใช้ส่งจ.ม.บิดเบือนร่างรธน.

ค้นบ้านคนสนิทนายก อบจ.เชียงใหม่ พบจยย.ใช้ส่งจ.ม.บิดเบือนร่างรธน.

  • Share:

เจ้าหน้าที่นำกำลังตรวจค้นบ้านคนสนิทนายก อบจ.เชียงใหม่ พบรถจยย.ที่ใช้ตระเวนส่ง จ.ม.บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนร้ายไหวตัวทัน ชิงหนีหายลอยนวล...

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 33 และตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 6 จุด ที่เป็นเครือข่ายนักการเมืองซึ่งเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องต่อกระบวนการส่งจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ล่าสุดเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 11 ม.1 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกันกับ บริษัท ทัศนาภรณ์ จำกัด ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ต.หนองหนองป่าครั่ง อ.เมือง เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายวิศรุต คณะนิติสาร อายุ 35 ปี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 11 ม. ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และเป็นคนสนิทของนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ ตรวจพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีฟ้า หมวกกันน็อก เป้สะพายหลังสีแดง ตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุดที่จับภาพ ได้ขณะที่ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนนำจดหมายบิดเบือนร่าง รัฐธรรมนูญไปหย่อยตามตู้ ปณ.ต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งผู้ต้องหาได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อน ส่วนรถจักรยานยนต์และของกลางถูกนำไปซ่อนไว้ในบ้านพัก ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานทางนิติศาสตร์ เพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามกำลังตำรวจอีกจุดได้เข้าตรวจค้นที่ห้องทำงานของนายคเชนทร์ เจียวขร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ คนสนิทของนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ พบรายชื่อบัญชีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 11 เล่มบัญชีรายชื่อผู้ประสานงานในเขตเลือกตั้ง จำนวน 17 แผ่น จึงทำการตรวจยึดเอาไว้ทั้งสองรายการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ค้นห้องทำงาน นายกอบจ.เชียงใหม่ พบหลักฐานโยงเหตุใบปลิวต้านรับร่าง รธน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้