วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบช.น.สั่งตร. เร่งตามคดีฉกกล่องเงินกสิกร-ปล้นบ้านผู้ว่าฯระยอง

รอง ผบช.น.สั่งตร. เร่งตามคดีฉกกล่องเงินกสิกร-ปล้นบ้านผู้ว่าฯระยอง

  • Share:

พล.ต.ท.ศานิตย์ สั่งตำรวจเร่งตามคดีชิงกล่องเงินธนาคารกสิกรมูลค่า 67,000 บาท รวมถึงคนร้ายปล้นบ้านผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ได้ทรัพย์สินกว่า 1.1 ล้านบาท...

วันที่ 23 ก.ค. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีที่มีคนร้ายชิงทรัพย์กล่องบรรจุเงินตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกสิกร สาขาในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มูลค่ากว่า 67,000 บาท ว่า ได้สั่งการให้ตำรวจในนครบาล 2 เร่งดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งจากการสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ พบว่าคนร้ายเป็นชายลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 180 เซนติเมตร รูปร่างท้วมสวมเสื้อแขนยาวสีคล้ำๆ ใส่หมวกปิดบังใบหน้า ขณะเกิดเหตุได้เดินเข้ามาบอกกับพนักงานธนาคารแล้วหยิบกล่องบรรจุเงินไปขึ้นรถจักรยานยนต์แบบมีเกียร์ ที่สตาร์ตเครื่องจอดอยู่หน้าธนาคารหลบหนีไป

ทั้งนี้ จากพฤติการณ์ดังกล่าวเชื่อได้ว่าคนร้ายต้องเคยมาดูลาดเลา จนสามารถจดจำช่วงเวลาเติมเงินตู้เอทีเอ็มได้ และเมื่อเห็นมีช่องจังหวะลงมือจึงก่อเหตุ อีกทั้งเป็นที่น่าสังเกตว่าคนร้ายลงมืออย่างใจเย็นมีสติดี ทั้งนี้ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย รวมถึงสอบปากคำและตรวจดูประวัติบุคคลที่มีความใกล้เคียงกับรูปพรรณคนร้ายตามคำให้การพยาน

อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีเหตุที่มีคนร้ายปีนเข้าไปฉกทรัพย์สินในบ้านผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ในพื้นที่นครบาล 3 ซึ่งได้ทรัพย์สินไปกว่า 1.1 ล้านบาท เบื้องต้นทราบว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นการลงมือเพียงคนเดียวหรือทำเป็นแก๊ง ฝ่ายสืบสวนนครบาล 3 อยู่ระหว่างหาเบาะแสตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้