วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิวส์ กิติกร รับนอยด์หนักเจอดราม่าอุ้มลุยน้ำ เข้าใจต่างคนต่างความคิด

ฟิวส์ กิติกร แจงดราม่าเด็กรับรถอุ้มลุยน้ำไปขึ้นรถหรู บอกเด็กเต็มใจอุ้มเอง ซึ่งตอนนั้นฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง ตนก็ตกใจเหมือนกัน เพราะไม่เคยเจอแบบนี้ รับรู้สึกนอยด์กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เข้าใจต่างคนต่างความคิด...

กลายเป็นดราม่าสนั่นบนโลกโซเชียล เมื่อมีคลิปของพระเอกละครจักรวงศ์แห่งวิกหมอชิต ฟิวส์ กิติกร ถูกแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยในคลิปนั้นเป็นคลิปที่มีเด็กหนุ่มกำลังอุ้มพระเอก ฟิวส์ กิติกร เดินลุยน้ำท่วมไปยังรถหรู พร้อมกับข้อความว่า "ชีวิตโคตร VIP @fuse_kitikron มากินข้าวฝนตกน้ำท่วมไปขึ้นรถไม่ได้ #พนักงานที่นี่บริการดีจริงๆ ฮาว่ะ" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอย่างมาก "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" จึงได้ต่อสายตรงหาหนุ่มฟิวส์ เพื่อสอบถามถึงเรื่องนี้ว่าเป็นมาอย่างไร เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า

กับข่าวที่เกิดขึ้น? "(ยิ้ม) ไม่เคยเจอข่าวแบบนี้เลย" ในโซเชียลเราโดนเละเลย? "ครับ ตอนแรกๆ ฟิวส์อ่านครับ มันเด้งมาทางอิสตาแกรมและเฟซบุ๊ก ฟิวส์ก็เลยเข้าไปอ่าน พออ่านเราไปก็ไปถามพี่บุ๊ค (ผู้จัดการส่วนตัว) ว่าเกิดอะไรขึ้น เค้ามาด่าฟิวส์กันเพียบเลย เพราะว่าเหตุการณ์นี้มันเกิดตอนที่ฟิวส์ไปอีเวนต์กัน มันนานมาแล้วนะ โพสต์ไปเป็นอาทิตย์แล้ว ผู้จัดการฟิวส์เค้าก็ผ่านไป ไม่ได้ย้อนกลับไปดู เราก็ไม่รู้ว่าคนเค้าไปให้ความสนใจหรือไปเด้งตรงไหน เค้าเลยแชร์กัน เราก็ไม่รู้ เพิ่งมารู้ตอนที่เค้าด่าๆ กันเยอะๆ มันแรงมาก เราไม่เคยเจอครับ พี่บุ๊คเค้าก็บอกว่าไม่ต้องอ่านนะ ถ้าอ่านแล้วเดี๋ยวจิตตก ก็เลยไม่อ่าน"

เหตุการณ์วันนั้นเป็นยังไง? "วันนั้นไปงานอีเวนต์แล้วฝนตก เราแวะทานข้าวอยู่ที่สะพานซังฮี้ แล้วนั่งกินข้าวกัน ก็มีพี่ๆ ทีมงานที่ทำงานด้วยกัน แล้วฝนก็ตกลงมาหนักมาก ตอนที่ไปจอดรถฝนยังไม่ตกลงมาเลย เราก็จอดรถไว้ตรงลานจอด ตอนทานข้าวเสร็จฝนก็ตกลงมาหนักมาก ทีนี้จะเดินไปที่รถก็มีน้ำขัง ถ้าย่ำไปก็คือรองเท้าก็เปียกได้นะ แต่ของพี่บุ๊คเค้าจะเป็นคนที่ใส่รองเท้าและใส่ถุงเท้าอีกทีนึง เราก็บอกว่า พี่บุ๊คไม่ต้องดีกว่า ไม่ต้องเดินไป เดี๋ยวฟิวส์หาวิธีเอง ตอนแรกฟิวส์จะเดินไปแต่รองเท้ามันเป็นสีขาวด้วย แต่มันติดตรงที่เราจะต้องไปทำงานกันต่อ คือฟิวส์ขับรถไปถึงปุ๊บต้องลงและเดินเข้างานเลย เลยคิดว่าจะทำยังไง เพราะถ้าย่ำไปมันก็ต้องเปื้อนอยู่ดี พี่บุ๊คก็เลยถามน้องพนักงานร้านว่าขับรถเป็นมั้ย น้องเค้าก็บอกว่าได้ครับๆ และน้องเด็กรับรถเค้าก็เลยวิ่งเข้าไปขับไปสตาร์ตรถให้ รถมันก็หยุดอยู่พักหนึ่งแล้วเปิดไฟแวบๆ เราก็งงว่าทำไมไม่ขับรถมาสักที สงสัยว่าขับไม่ได้รึเปล่า สักพักน้องเค้าก็เปิดประตูออกมาและวิ่งมาถามว่ามันสตาร์ตยังไง ผมใส่กุญแจไปแล้วทำไมมันไม่ได้ พี่บุ๊คเค้าก็สอนวิธีไปว่ารถคันนี้สตาร์ตยังไง เหยียบยังไง น้องเค้าก็กลับไปสตาร์ตอีกรอบ มันก็ไม่ได้ ทีนี้ฟิวส์รู้สึกกลัวว่ามันไม่ได้ ถ้าเหยียบมาเหยียบไปแล้วรถพุ่งขึ้นมาจะทำยังไง เลยกวักมือเรียกน้องว่าไม่เป็นไร ออกมาดีกว่า เดี๋ยวไปเรียกคนในร้านให้ออกมาสตาร์ตให้ใหม่ดีกว่า ด้วยความที่น้องเค้าบอกว่า เค้าเป็นคนที่ดูแลเราอยู่ตรงนั้น เค้าอยากจะทำให้เราเต็มที่รึเปล่า ฟิวส์ก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะฟิวส์ก็ไม่เคยเจอ น้องเค้าบอกว่า งั้นพี่มานี่ เดี๋ยวผมพาพี่ไปเอง เค้าก็จับฟิวส์อุ้มเลย ผมก็ตกใจเพราะไม่เคยเจอคนอุ้มเลย เราไม่คิดว่าเค้าจะทำกับเราแบบนี้ เราไม่เคยเสนอว่าพี่ต้องอุ้มผมนะ เราก็คิดหาวิธีเหมือนกัน แต่ไม่คิดว่ามันจะลงเอยแบบนี้ ไม่คิดว่าเค้าจะอุ้มฟิวส์อย่างนี้ เราก็ตกใจและหันมายิ้มให้พี่บุ๊คเพราะไม่เคยเจอแบบนี้ พี่บุ๊คเค้าก็ขำเพราะมันน่ารักดี เลยเอาโทรศัพท์มากดถ่ายเล่นกัน ตอนที่เราขึ้นรถมาแล้วเราก็ให้สินน้ำใจไปกับเค้า ขอบคุณเค้าไปและยกมือไหว้ด้วยนะ พี่บุ๊คเค้าก็ไปโพสต์เล่นในไอจีว่ามันน่ารักดีออก มันเป็นการบริการที่น่ารักอ่ะ เราไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ก็โพสต์ไปตามนั้นครับ"

พอตอนนี้เรื่องนี้กลายมาเป็นประเด็นในโลกโซเชียลแล้ว เรารู้สึกยังไง แว๊บแรกที่เห็น? "อันนี้พอเห็นปุ๊บ ต้องน้อมรับเลยและขอโทษด้วย ทำให้ฟิวส์เข้าใจเลยว่า คนเราต่างความคิด บางทีเราไปสนุกสนานกับการที่เราโพสต์ ตอนนั้นเราก็ไม่ได้สนุกจนทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเราไปเหยียดคนอื่น หรือดูถูกคนอื่น เราไม่ได้คิดแบบนั้นเลย เราคิดแค่ว่าเราได้รับการบริการที่ดี และเราไม่เคยเจอ ก็ทำให้เรารู้ว่า มันมีคนที่เค้าคิดไม่เหมือนเรานะและทำให้เวลาเราจะโพสต์หรืออะไร เราก็ต้องดูดีๆ" เราโดนว่า ว่าไม่ดังและทำตัวเรื่องมาก รู้สึกยังไง? "เรื่องที่ว่าเรื่องมาก ถ้าฟิวส์ทำงานไม่เคยเจอใครที่ว่าเรื่องมากเลยนะ แต่อันนี้เข้าใจ คนอาจจะดูในโซเชียล อาจจะไม่ได้เจอสถานการณ์แบบนี้ เค้าเลยอาจจะว่าเราไปก่อนก็ได้ อาจจะมองแบบนั้นได้" นอยด์ไหม? "มากครับ ตอนแรกนอยด์มาก อยู่บ้านก็นอยด์ พยายามไม่อยากดูอะไร แต่ขอบคุณพี่ๆ แฟนคลับที่เค้าไปดูมาให้ แต่เราก็บอกเค้านะว่าไม่ต้องไปดู ไม่ต้องเข้าไปยุ่ง เพราะกลัวโดนว่ากลับมาเหมือนกัน ตัวผมเองก็ไม่ได้เข้าไปอ่านอะไรแล้ว เพราะโดนว่าเยอะมาก แต่ละอันแรงๆ ทั้งนั้นเลย"

บางคนก็มองว่าเราสร้างกระแสให้กับตัวเอง? "เรื่องชื่อเสียงอ่ะ ฟิวส์ว่าเราเป็นแค่นักแสดงตัวเล็กๆ อาจจะมีคนรู้จักบ้าเป็นบางกลุ่ม ละครจักรๆวงศ์ๆ เราเข้าใจมาตลอดอยู่แล้วว่า เราอยู่แค่นี้ ไม่คิดอะไรอยู่แล้ว ก็ทำงานของเราไป" ที่ผ่านมาเราเคยเจอข่าวแรงแบบนี้ไหม หรือครั้งนี้ครั้งแรก? "ไม่เคยเจอครับ ครั้งนี้ครั้งแรก เพราะปกติเวลาโพสต์ไอจีก็จะมีแฟนคลับมาคอมเมนต์ชมนั่นนี่ แต่มาตอนนี้ส่วนมากจะโดนด่าซะส่วนใหญ่ เราไม่เคยเจอ กลายเป็นว่าตอนนี้เราจะโดนด่าเรื่องนี้ซะส่วนใหญ่" ตอนนี้หายนอยด์ยัง? "ยังครับ จะออกไปไหนก็กลัวโดนว่า เอ๊ะ ยังไง แต่ที่โดนว่ามา ผมก็ไม่เคยไปตอบโต้หรือตอบกลับอะไร กลัวมันจะแรงกว่าเดิมครับ".

ฟิวส์ กิติกร แจงดราม่าเด็กรับรถอุ้มลุยน้ำไปขึ้นรถหรู บอกเด็กเต็มใจอุ้มเอง ซึ่งตอนนั้นฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง ตนก็ตกใจเหมือนกัน เพราะไม่เคยเจอแบบนี้ รับรู้สึกนอยด์กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เข้าใจต่างคนต่างความคิด... 23 ก.ค. 2559 16:23 23 ก.ค. 2559 18:55 ไทยรัฐ