วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เย้ย ม.44 ตร.รวบช่างกลพกปืนติดตัว อ้างใช้ป้องกันอริต่างสถาบัน

เย้ย ม.44 ตร.รวบช่างกลพกปืนติดตัว อ้างใช้ป้องกันอริต่างสถาบัน

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

พบเด็กช่างกลไม่กลัว ม.44 พกปืนติดตัวใช้ป้องกันอริต่างสถาบัน ตร.รวบส่ง สน.บางนาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ศิรณวิชญ์ อินทร สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร.พร้อม ร.ต.ท.สมพงษ์ เนียมหอม รอง สว.งานสายตรวจ 2 และเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. ร่วมกันจับกุมนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด .22 จำนวน 1 นัด และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ สีเทา-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน

พ.ต.ท.ศิรณวิชญ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ บก.จร. ได้ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจรและป้องกันอาชญากรรม โดยเฉพาะเด็กนักเรียนตีกันตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบชายต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มีท่าทางพิรุธเข้ามาที่จุดตรวจ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้น พบอาวุธปืน อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างขวามือของผู้ต้องหา ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นเด็กนักเรียน ปวช.ปี 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ พร้อมนำผู้ต้องหา และของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้บังคับใช้กฎหมายตามประกาศ คสช. ที่ 30/2559 ดำเนินคดีกับผู้ปกครองกรณีกระทำการบังคับ ขู่เข็ญ ยุยง ส่งเสริม ช่วยเหลือ หรือสนับสนุน ให้นักเรียนหรือนักศึกษาฝ่าฝืนกฎหมาย จนศาลสั่งลงโทษจำคุก พร้อมกับปรับเงินไปแล้ว โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปีนั่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้เด็กนักเรียนอาชีวะรู้สึกเกรงกลัวแต่อย่างใด เพราะยังคงมีการพกพาอาวุธดักใช้ทำร้ายคู่อริอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้