วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์ว่อน! หนุ่มถ่ายคลิปขณะยื่นสินบน ตร.ทางหลวง 100 บาท

แชร์ว่อน! หนุ่มถ่ายคลิปขณะยื่นสินบน ตร.ทางหลวง 100 บาท

  • Share:

เผยคลิป ชายหนุ่มถูกตำรวจทางหลวงเรียกข้อหาวิ่งขวา รีบควักเงินจากกระเป๋า 100 บาท ยื่นให้เจ้าหน้าที่ บอกช่วยกันหน่อยนะครับ ก่อนแยกย้ายกันไป ด้าน ผบก.ทล. จ่อสอบข้อเท็จจริง...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์กำลังวิจารณ์คลิปวิดีโอ “เจ้าหน้าที่รับสินบน” ขณะหนุ่มรายหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกหยุดตรวจ โดยผู้ขับขี่ได้หยิบธนบัตร 100 บาทเตรียมพร้อมไว้ในมือ รวมทั้งอัดคลิปจากกล้องโทรศัพท์ไว้ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใบอนุญาต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า “ต้องดูเรื่องการชิดขวา” ก่อนที่ผู้ขับขี่จะนำเงินที่เตรียมไว้ ยื่นให้กับมือตำรวจคนดังกล่าว พร้อมเอ่ยว่า “ช่วยหน่อยนะครับ” และแยกย้ายกันไปในที่สุด

ทั้งนี้ ไม่มีรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณสถานที่ใด แต่จากบทสนทนาในคลิปผู้ขับขี่แจ้งว่าอยู่จังหวัดชลบุรี ขณะที่ตำรวจคนดังกล่าวแต่งกายคล้ายชุดตำรวจทางหลวง เนื่องจากมีภาษาอังกฤษกำกับไว้บริเวณชุดสะท้อนแสงว่า HIGHWAY POLICE

ทางด้าน พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว เนื่องจากตลอดทั้งวันติดภารกิจ แต่อย่างไรก็ตามเตรียมที่จะสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้