วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์ว่อน! หนุ่มถ่ายคลิปขณะยื่นสินบน ตร.ทางหลวง 100 บาท

เผยคลิป ชายหนุ่มถูกตำรวจทางหลวงเรียกข้อหาวิ่งขวา รีบควักเงินจากกระเป๋า 100 บาท ยื่นให้เจ้าหน้าที่ บอกช่วยกันหน่อยนะครับ ก่อนแยกย้ายกันไป ด้าน ผบก.ทล. จ่อสอบข้อเท็จจริง...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์กำลังวิจารณ์คลิปวิดีโอ “เจ้าหน้าที่รับสินบน” ขณะหนุ่มรายหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกหยุดตรวจ โดยผู้ขับขี่ได้หยิบธนบัตร 100 บาทเตรียมพร้อมไว้ในมือ รวมทั้งอัดคลิปจากกล้องโทรศัพท์ไว้ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใบอนุญาต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า “ต้องดูเรื่องการชิดขวา” ก่อนที่ผู้ขับขี่จะนำเงินที่เตรียมไว้ ยื่นให้กับมือตำรวจคนดังกล่าว พร้อมเอ่ยว่า “ช่วยหน่อยนะครับ” และแยกย้ายกันไปในที่สุด

ทั้งนี้ ไม่มีรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณสถานที่ใด แต่จากบทสนทนาในคลิปผู้ขับขี่แจ้งว่าอยู่จังหวัดชลบุรี ขณะที่ตำรวจคนดังกล่าวแต่งกายคล้ายชุดตำรวจทางหลวง เนื่องจากมีภาษาอังกฤษกำกับไว้บริเวณชุดสะท้อนแสงว่า HIGHWAY POLICE

ทางด้าน พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว เนื่องจากตลอดทั้งวันติดภารกิจ แต่อย่างไรก็ตามเตรียมที่จะสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป.

เผยคลิป ชายหนุ่มถูกตำรวจทางหลวงเรียกข้อหาวิ่งขวา รีบควักเงินจากกระเป๋า 100 บาท ยื่นให้เจ้าหน้าที่ บอกช่วยกันหน่อยนะครับ ก่อนแยกย้ายกันไป ด้าน ผบก.ทล. จ่อสอบข้อเท็จจริง... 23 ก.ค. 2559 16:06 23 ก.ค. 2559 16:26 ไทยรัฐ