วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยผู้บาดเจ็บ กรณีรถพุ่งชนศาลพระพรหม ปลอดภัยแล้ว เว้นคนขับยังอยู่ ICU

เผยผู้บาดเจ็บ กรณีรถพุ่งชนศาลพระพรหม ปลอดภัยแล้ว เว้นคนขับยังอยู่ ICU

  • Share:

พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยกรณีรถขับพุ่งศาลพระพรหม เแยกราชประสงค์ ไม่ใช่ก่อการร้าย คนขับรถเส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน ส่วนกรณีรถถอยหลังนั้นเพราะลูกสาวคนขับใส่เกียร์เพื่อลดความรุนแรงของรถ ขณะที่ผู้บาดเจ็บปลอดภัย เว้นคนขับอยู่ ICU

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งเข้าชนที่ศาลพระพรหม บริเวณแยกราชประสงค์เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ก.ค.59 ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากอุบัติเหตุ ไม่ใช่การก่อการร้าย เพราะตัวผู้ขับรถ มีอาการเส้นโลหิตในสมองแตกเฉียบพลัน โดยเรื่องนี้ตัวบุตรสาวของผู้ขับขี่เป็นผู้ยืนยันว่า ระหว่างนั้นมารดาของเธอได้ขับรถมาโดยปกติก่อนจะเกิดชัก และวูบหมดสติไป ส่วนภาพวงจรปิดที่เห็นว่า รถมีการถอยหลัง เนื่องจาก ตัวบุตรสาวพยายามเข้าเกียร์ถอยหลังเพื่อหยุดความรุนแรงของรถเท่าที่จะทำได้

อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเน้นการเก็บดีเอ็นเอของผู้ขับขี่ไปตรวจสอบเพื่อยืนยันความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนการดำเนินคดีเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับ อันตรายสาหัส กับตัวผู้ขับขี่ไปก่อน แต่หากภายหลังแพทย์สามารถยืนยันได้ว่าผู้ขับขี่ไม่มีสติในการบังคับรถได้ขณะเกิดเหตุก็ไม่จำเป็นต้องรับโทษในทางอาญาแต่ในส่วนของคดีแพ่งต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อไป

“อาการของนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ปลอดภัยแล้วมีเพียงผู้ขับที่ยังอยู่ในห้องไอซียู และยังต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้