วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก' เบียด 'เพชรพิฆาต' ซิวแชมป์ไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

'ช้างศึก' เบียด 'เพชรพิฆาต' ซิวแชมป์ไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

  • Share:

"ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ ไล่เบียดเอาชนะคะแนนจอมเก๋า "เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุษย์" ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ซิวเข็มขัดแชมป์รุ่นไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐไปครองได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ โดย "ทรงชัย รัตนสุบรรณ" สัปดาห์ที่ 45 ประจำวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาพร้าว 101 โดยคู่เอกประจำสัปดาห์เป็นการชิงแชมป์ที่ว่างในรุ่นไลต์เวต พิกัด 132 ปอนด์ ระหว่าง "ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" มุมแดง โคจรมาพบกับ "เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุษย์" ในมุมน้ำเงิน    

เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่เดินหน้าเข้าหากันทันที พร้อมกับคลุกวงในกอดคอแทงเข่าเรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้อย่างต่อเนื่อง ถัดมาในยกที่ 2 เพชรพิฆาต มุมน้ำเงินที่เสียเปรียบช่วงชกพยายามเดินเข้าหา พร้อมกับสาดแข้งซ้ายเจาะยางไปเรื่อย แต่ยังถูก ช้างศึก ถีบรบกวนทำลายจังหวะอยู่เป็นระยะ    

ยกที่ 3 ช้างศึก กลับเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหาบ้าง โดยพยายามประเคนหมัดกับเข่าใส่คู่แข่ง แต่ยังไม่สามารถไล่ให้ เพชรพิฆาต จนมุมได้ซ้ำยังโดนศอกสั้นเข้าไปจังๆ อีกหนึ่งดอก จากนั้นในยกที่ 4 เกมเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมุมแดงยังเป็นฝ่ายเดินหน้าเปิดเกมต่อ ระดมถีบสลับเข่าลอยเข้าใส่คู่ปรับอย่างเนื่อง เรียกเสียงเชียร์จากมวยได้อย่างสะใจ    

และในยกที่ 5 ยกชิงดำ เพชรพิฆาต เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรองก็เริ่มเปิดฉากบุกตั้งแต่วินาทีแรก หว้งกู้ศรัทธาคืนจากทั้งกรรมการและแฟนมวยด้วยการคลุกวงในแทงเข่า หักลำโค่นเอามุมแดงลงไปกองหลายจังหวะ แต่ก็ไล่คู่แข่งไม่จนมุมเมื่อถูก ช้างศึก ถีบพร้อมกับไล่แขนทำลายจังหวะ  

"ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" ครองเข็มขัดแชมป์รุ่นไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์ เอาชนะคะแนน เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุศย์ ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ 49-48 ทั้งสามเสียง ครองแชมป์รุ่นไลต์เวตของเวทีมวยไทยรัฐไปครองอย่างยิ่งใหญ่

ผลการแข่งขันคู่อื่น

ร่มโพธิ์ ร.ร.กีฬา อบต.สกลนคร แพ้ทีเคโอ เพชรสำเร็จ อบต.หนองยางทอย (พิกัด 114 ปอนด์)

อัปบาส ลูกสวน แพ้คะแนน เพชรจุฬา เพชรสี่หมื่น (พิกัด 135 ปอนด์)

ศรีธนญชัย ศิษย์บุญมี ชนะทีเคโอ เดชฝั่งโขง ส.ศิริลักษณ์ (130 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้