วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' เบียด 'เพชรพิฆาต' ซิวแชมป์ไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ ไล่เบียดเอาชนะคะแนนจอมเก๋า "เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุษย์" ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ซิวเข็มขัดแชมป์รุ่นไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐไปครองได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ โดย "ทรงชัย รัตนสุบรรณ" สัปดาห์ที่ 45 ประจำวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาพร้าว 101 โดยคู่เอกประจำสัปดาห์เป็นการชิงแชมป์ที่ว่างในรุ่นไลต์เวต พิกัด 132 ปอนด์ ระหว่าง "ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" มุมแดง โคจรมาพบกับ "เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุษย์" ในมุมน้ำเงิน    

เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่เดินหน้าเข้าหากันทันที พร้อมกับคลุกวงในกอดคอแทงเข่าเรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้อย่างต่อเนื่อง ถัดมาในยกที่ 2 เพชรพิฆาต มุมน้ำเงินที่เสียเปรียบช่วงชกพยายามเดินเข้าหา พร้อมกับสาดแข้งซ้ายเจาะยางไปเรื่อย แต่ยังถูก ช้างศึก ถีบรบกวนทำลายจังหวะอยู่เป็นระยะ    

ยกที่ 3 ช้างศึก กลับเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหาบ้าง โดยพยายามประเคนหมัดกับเข่าใส่คู่แข่ง แต่ยังไม่สามารถไล่ให้ เพชรพิฆาต จนมุมได้ซ้ำยังโดนศอกสั้นเข้าไปจังๆ อีกหนึ่งดอก จากนั้นในยกที่ 4 เกมเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมุมแดงยังเป็นฝ่ายเดินหน้าเปิดเกมต่อ ระดมถีบสลับเข่าลอยเข้าใส่คู่ปรับอย่างเนื่อง เรียกเสียงเชียร์จากมวยได้อย่างสะใจ    

และในยกที่ 5 ยกชิงดำ เพชรพิฆาต เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรองก็เริ่มเปิดฉากบุกตั้งแต่วินาทีแรก หว้งกู้ศรัทธาคืนจากทั้งกรรมการและแฟนมวยด้วยการคลุกวงในแทงเข่า หักลำโค่นเอามุมแดงลงไปกองหลายจังหวะ แต่ก็ไล่คู่แข่งไม่จนมุมเมื่อถูก ช้างศึก ถีบพร้อมกับไล่แขนทำลายจังหวะ  

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์ เอาชนะคะแนน เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุศย์ ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ 49-48 ทั้งสามเสียง ครองแชมป์รุ่นไลต์เวตของเวทีมวยไทยรัฐไปครองอย่างยิ่งใหญ่

ผลการแข่งขันคู่อื่น

ร่มโพธิ์ ร.ร.กีฬา อบต.สกลนคร แพ้ทีเคโอ เพชรสำเร็จ อบต.หนองยางทอย (พิกัด 114 ปอนด์)

อัปบาส ลูกสวน แพ้คะแนน เพชรจุฬา เพชรสี่หมื่น (พิกัด 135 ปอนด์)

ศรีธนญชัย ศิษย์บุญมี ชนะทีเคโอ เดชฝั่งโขง ส.ศิริลักษณ์ (130 ปอนด์)

"ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ ไล่เบียดเอาชนะคะแนนจอมเก๋า "เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุษย์" ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ซิวเข็มขัดแชมป์รุ่นไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐไปครองได้สำเร็จ... 23 ก.ค. 2559 15:23 23 ก.ค. 2559 15:56 ไทยรัฐ