วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของนางฟ้าโอเกะ แจงผ่านเฟซบุ๊ก ร้านเคยถูกตร.จับจริง

เจ๊สา เจ้าของร้านนางฟ้าคาราโอเกะ แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยอมรับ ร้านเคยถูกตร.จับจริง โดยตั้งข้อหาเป็นธุระจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณี แต่กำลังอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีในชั้นศาล...

สืบเนื่องจากคดี พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต หรือ สารวัตรกาโต้ สว.กก.1.บก.สส.ภ.2 พร้อมพวก 6 คน บุกจับร้านนางฟ้าคาราโอเกะ ในซอย 9 ไร่ ย่านพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แล้วถูก น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล อายุ 36 ปี แจ้งความดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก อีกทั้งเรื่องนี้ยังมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าไปเป็นหนึ่งในตัวละครจนเป็นข่าวดังทั้งในหน้าหนังสือพิมพ์และสื่อโทรทัศน์และมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องมาเกือบ 1 สัปดาห์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 น.ส.ปะระนิสา หรือ เดียร์ ไชยนาพาณิชย์กุล อายุ 36 ปี หรือคนที่รู้จักเรียกกันว่า “เจ๊สา” ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว (นิสา นางฟ้าเจ้าค่ะ) เนื้อหาใจความสำคัญระบุว่า ตัวเองขอแถลงข่าวกรณีที่สื่อหลายสำนักนำเสนอข่าวว่าร้านถูกตำรวจ กก.3 บก.สส.ภ.2 จับกุมในข้อหานำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณีและค้ามนุษย์ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ที่ผ่านมานั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ยอมรับว่าเคยถูกตำรวจจับกุมจริง โดยในช่วงเวลานั้นที่ร้านมี น.ส.สมหมาย จงธนสกุล อายุ 49 ปี เป็นผู้ดูแล ส่วนที่มาที่ไปคือก่อนหน้าที่จะถูกจับกุมได้มี น.ส.แพร (นามสมมติ) เดินทางมาสมัครเป็นพนักงานต้อนรับ หรือพีอาร์ ทำหน้าที่คอยต้อนรับและนั่งดื่มกับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยนำสำเนาบัตรประชาชนระบุว่าอายุ 19 ปีมาทำการสมัคร หลังจากทำงานได้ระยะหนึ่งได้มีชายหนุ่มมาติดพัน น.ส.แพร หลังจากร้านปิดก็มักจะพากันออกไปเที่ยวต่อโดยทางร้านไม่ทราบว่าไปที่ไหน หรือไปทำอะไรกัน

กระทั่งวันที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2 เข้าจับกุม น.ส.แพร ได้ติดต่อไปหาชายคนดังกล่าวโดยอ้างว่าเอาโทรศัพท์ไปจำนำไว้ในราคา 500 บาท ขอให้เดินทางมาพบที่ร้านและช่วยไถ่โทรศัพท์คืนให้ด้วย โดยเสนอตัวพลีร่างเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน ต่อมา น.ส.แพร ขอออกไปกินข้าวกับลูกค้าชาย แต่ตามกฎของร้าน หากพนักงานออกจากร้านก่อนเวลาก็จะถือว่าขาดงาน และหักเงินวันละ 400 บาท น.ส.แพร จึงไปขอเงินกับหนุ่มคู่ขาเพื่อมาจ่ายให้กับนางสมหมาย คนดูแลร้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องหักเงินเดือน

ทั้งนี้ หลังจากทั้งคู่ออกไปไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส.ภ.2 จึงบุกเข้าจับกุมตัวนางสมหมาย ในข้อหาเป็นธุระจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาค้าประเวณี และข้อหาค้ามนุษย์ ก่อนส่งตัวให้ ร.ต.อ.จักรกฤษ จันตาคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งตนยอมรับว่าได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองพัทยาจริง แต่ไปเพื่อประกันตัวนางสมหมาย ไม่ได้ไปขอเคลียร์คดี เนื่องจากร้านนี้เป็นของน้าแท้ๆ ของตน ส่วน น.ส.แพร เองก็ไม่ได้ให้การซัดทอดมาถึงร้าน และเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีในชั้นศาล

อย่างไรก็ตาม ตามข่าวที่บอกว่าสายตรวจมาตรวจและว่ากล่าวตักเตือนนางสมหมาย เรื่องมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานอยู่ในร้าน รวมถึงเรื่องที่ร้านเคยถูกตำรวจจับเมื่อปี 2557 ตนยืนยันว่าไม่ใช่เป็นความจริงแต่อย่างใด ร้านแห่งนี้เคยถูกจับเพียงครั้งเดียว หากดูสำนวนและคำให้การของ น.ส.แพร แล้ว ถือว่าไม่เข้าข่ายการค้ามนุษย์ แต่ติดที่ตรงว่า น.ส.แพร อายุไม่ถึง 18 ปี และมีเงินค่าขาดงาน 400 บาทมาเกี่ยวด้วย เลยทำให้มีช่องทางในการตั้งข้อกล่าวหา ส่วนกรณี น.ส.แพร ที่มาสมัครงานตอนแรกนั้น ถือว่าเป็นความผิดพลาดโดยไม่เจตนาของนางสมหมาย ที่ไม่ได้ตรวจดูสำเนาบัตรประชาชนของ น.ส.แพร จนมาทราบภายหลังว่าบุคคลในบัตรไม่ใช่ตัว น.ส.แพร แต่หน้าตาคล้ายกันมากๆ

“สุดท้ายตนอยากขอความเห็นใจจากพี่ๆ น้องๆ นักข่าวด้วย เพราะพอข่าวนี้ถูกนำเสนอออกไปทำให้กระทบถึงภาพลักษณ์ของร้านเป็นอย่างมาก” น.ส.ปะระนิสา ระบุ

ทางด้าน พ.ต.ท.ออมสิน สุขการค้า รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เผยว่า ขณะนี้ทาง พ.ต.ท.นราวุธ กับพวก ยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนตามนัด หลังจากนี้จะได้ทำบันทึกข้อความด่วนที่สุด ส่งไปถึง พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เพื่อส่งผ่านไปยัง พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 ให้ส่งตัวตำรวจในปกครองมารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวนภายในวันพุธที่ 27 ก.ค.นี้ และหากยังไม่มาอีกก็จะทำการออกหมายจับต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.อ. อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภอ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ออมสิน สุขการค้า รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เชิญตัวกลุ่มผู้เสียหายรานนางฟ้าคาราโอเกะ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย น.ส. ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์สกุล เจ้าของร้านนางฟ้าคาราโอเกะ น.ส. ปะระนิดา ไชยนาพาณิชย์สกุล น.ส.ปราณี พลอยรัมน์ และ น.ส.ชนิดา โชคเจริญ มาให้ปากคำเพิ่มพร้อมยืนยันชี้รูปกลุ่ม พ.ต.ท.นราวุธ พร้อมพวกอีก 5 คน หลังจากที่บุกเข้าตรวจค้นนางฟ้า คาราโอเกะ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ปริ้นรูปตำรวจภาค 2 ทั้งหมดมาปะปนกับภาพคนอื่น ซึ่งผู้เสียหายยืนยันชี้รูปได้ถูกต้อง โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า ได้เชิญผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติมและชี้รูปกลุ่มผู้ถูกกล่าวหา เพื่อให้สำนวนการสอบสวนครบถ้วน ทางตำรวจชุดทำคดีก็ยังรอผู้ถูกกล่าวหาให้เข้ามาชี้แจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งทางชุดเจ้าหน้าที่ที่ทำคดีจะให้ความเป็นทำทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งในเบื้องต้นทางกลุ่มผู้ถูกกล่าวหายังไม่มาให้ปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ชุดทำคดีได้ทำหนังสือไปยัง ผบช.ภาค 2 เพื่อให้ติดตามและส่งตัวสารวัตรกาโต้พร้อมกับพวกมาให้ปากคำภายในวันพุธที่ 27 ก.ค.59 นี้ ซึ่งหากไม่มาตามนัดก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป

เจ๊สา เจ้าของร้านนางฟ้าคาราโอเกะ แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยอมรับ ร้านเคยถูกตร.จับจริง โดยตั้งข้อหาเป็นธุระจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณี แต่กำลังอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีในชั้นศาล... 23 ก.ค. 2559 15:19 24 ก.ค. 2559 00:34 ไทยรัฐ