วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลาดสายตา 20 นาที! ด.ญ. 2 ขวบ หัวทิ่มถังน้ำ ดับสลดที่ จ.ตาก

คลาดสายตา 20 นาที! ด.ญ. 2 ขวบ หัวทิ่มถังน้ำ ดับสลดที่ จ.ตาก

  • Share:

ฝนถล่ม จ.ตาก ทั้งคืน น้ำไหลเข้าท่วมแม่สอด ขณะ อ.พบพระ เกิดเหตุสลด ด.ญ.วัย 2 ขวบ หัวทิ่มถังสำลักน้ำเสียชีวิต ขณะผู้ใหญ่กำลังทำความสะอาดโคลนออกจากบ้านหลังน้ำลด เผย ละสายตาเพียง 10-20 นาที

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 ภายหลังเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้มีน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลนครแม่สอด เพราะท่อตัน รวมทั้งบางจุดมีการก่อสร้างทำให้กีดขวางทางน้ำ แต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาฝนหยุดลง ทำให้น้ำลดระดับจนเข้าสู่ปกติ แต่ได้สร้างความเสียหายกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในโรงกรองน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาแม่สอด เพราะฝนที่ตกหนักทำให้หม้อแปลงระเบิด และตลอดทั้งวันนี้น้ำประปาไม่ไหล

ส่วนที่ อ.พบพระ มีพื้นที่ได้รับความเสียหายหลายจุด อาทิ บ้านคีรีน้อย ต.รวมไทยพัฒนา บ้านสามยอดดอย ต.ช่องแคบ และบ้านร่มเกล้าสหมิตร ต.คีรีราษฎร์ กระแสน้ำป่าทำให้บ้านเรือนราษฎรเสียหายนับสิบหลัง เพราะน้ำทะลักช่วงกลางดึกในเวลาที่ชาวบ้านกำลังหลับ ในขณะที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเงาไผ่ ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ เกิดเหตุสลดขณะกำลังตักน้ำเพื่อใช้ล้างบ้านที่เต็มไปด้วยดินโคลน เด็กหญิงวัย 2 ขวบ เล่นอยู่ในบริเวณบ้าน เกิดลื่นล้มศีรษะทิ่มลงในถังและสำลักน้ำเสียชีวิตโดยที่ไม่มีใครเห็น ซึ่งคนในบ้านเผยว่า ในขณะทำความสะอาดบ้านแล้วละสายตาจากเด็กเพียง 10-20 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีถนนหลายสายชำรุด นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ จึงสั่งการให้ทางแขวงการทางตากที่ 2 (แม่สอด) และ อปท. ในพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้