วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 พี่น้องที่โคราช ทะลาะวิวาท เหตุฝนแล้งปลูกมัน-ข้าวโพดไม่ได้ตามเป้า

2 พี่น้องที่เมืองโคราช ตั้งวงก๊งเหล้า ก่อเหตุทะเลาะวิวาท หลังเครียดจัดเหตุฝนแล้งปลูกมัน-ข้าวโพด ไม่ได้ตามเป้า น้องเลยชักปืนยิงขู่ ขณะที่พี่ชายกลัวเลยหยิบมีดแทงป้องกันตัว เคราะห์ดีไม่มีใครตาย ส่วนแม่เศร้าไม่คิดว่าลูกจะทะเลาะกัน

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 22 กรกฎาคม ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก นายสฤษดิ์ ศรีสังข์ กำนัน ต.กลางดง ว่ามีเหตุน้องยิงขู่และพี่เข้าทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ที่บ้านแห่งหนึ่งในบ้านปางอโศก ต.กลางดง หลังรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด และขวดสุราวางอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล นำส่ง รพ.ปากช่อง

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายละเอียด ขอแย้มกลาง อายุ 40 ปี ขอบตาซ้ายบวมแตก แขนขวา นิ้วมือซ้าย หน้าท้อง และหลัง แพทย์ได้นอนพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนทำร้ายคือ นายอำนวย ขอแย้มกลาง อายุ 42 ปี ผู้เป็นพี่ชายยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

ทั้งนี้นายอำนวย กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บกับตนเองเป็นพี่น้องกัน ตัดสินใจมาเช่าที่ดินทำไร่ข้าวโพด และมันสำปะหลัง ที่ผ่านมาเกิดฝนแล้ง ทำให้เกิดการเสียหาย จนช่วงหัวค่ำวันที่เกิดเหตุ ตนและน้อง ได้ซื้อสุรา มานั่งกินอยู่ด้วยกัน ซึ่งน้องชาย ด่าทอหาว่าตนไม่ยอมฟัง จึงทำให้พืชไร่เสียหาย ต้องเสียเงินเพิ่ม ทั้งที่ไม่ค่อยมีเงิน ต่อมาน้องชาย ออกจากวงเหล้าไป จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และน้องชายก็ตะโกนว่า ว่ามึงตายแน่ ตายแน่ วันนี้ ตนก็ไม่รู้ว่าปากกระบอกปืนหันไปทางไหน ตนก็กลัวตาย จึงคว้ามีดปลายแหลม ที่วางอยู่ข้างวงเหล้าหน้าบ้าน วิ่งไปตามจุดที่เสียงปืนดัง

นายอำนวย กล่าวอีกว่า จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังอีก 1 นัด ตนก็ถึงตัวพอดี กระสุนไปถูกรถบรรทุก 6 ล้อ และสิ่งของเสียหาย จึงเกิดการต่อสู้กัน ทำให้มีดปลายแหลมถูกที่แขนขวา นิ้วซ้าย ของน้องชายจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นตนก็ได้วิ่งไปหาเพื่อนบ้าน พร้อมแจ้ง กำนัน ต.กลางดง พร้อมเรียกหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล มารับตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนนางแฉล้ม ขอแย้มกลาง อายุ 72 ปี มารดาของพี่น้องทั้ง 2 คน กล่าวว่า ตนเสียใจ ที่มาเกิดเรื่องแบบนี้ เป็นพี่น้อง กันแท้ๆ ทำมาหากินด้วยกัน จะต้องมาทะเลาะเบาะแว้งกันจนถึงจะฆ่า จะแกงกัน ไม่เคยกินเหล้าด้วยกันเลย ไม่รู้ว่าไปซื้อเหล้ามากินด้วยกันยังไง

พ.ต.อ.บุญโปรด กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบอาวุธมีดปลายแหลม และอาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อ เรมิงตัน ไม่มีทะเบียน พร้อม ปลอกกระสุนตกที่พื้น 1 ปลอก และในลำกล้องอีก 1 ปลอก ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายอำนวย พี่ชาย ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนนายละเอียด ผู้เป็นน้อง ที่ได้รับบาดเจ็บหลังสอบสวนแจ้งว่า ไม่ได้ยิงใส่ เพียงยิงขู่ขึ้นฟ้า เท่านั้น จะได้สอบสวน เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร

2 พี่น้องที่เมืองโคราช ตั้งวงก๊งเหล้าก่อเหตุทะเลาะวิวาทหลังเครียดจัดเหตุฝนแล้งปลูกมัน-ข้าวโพด ไม่ได้ตามเป้า น้องเลยชักปืนยิงขู่ ขณะที่พี่ชายกลัวเลยหยิบมีดแทงป้องกันตัว เคราะห์ดีไม่มีใครตาย ส่วนแม่เศร้าไม่คิดว่าลูกจะทะเลาะกัน 23 ก.ค. 2559 14:22 23 ก.ค. 2559 17:00 ไทยรัฐ